Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

25 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 20286)
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

Tháng 07/2018, Google phải chịu án phạt kỷ lục hơn 5 tỷ USD từ Liên Minh Châu Âu EU, vì hành vi độc quyền đối với nền tảng Android và các ứng dụng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến trang YouTube và tốc độ truy cập trên các trình duyệt web.

 

Ông Chris Peterson, giám đốc kỹ thuật của Mozilla cho biết: “Tốc độ tải của trang YouTube trên các trình duyệt Edge và Firefox là chậm hơn tới 5 lần so với Chrome, đó là bởi vì thiết kế mới  của YouTube trên Polymer chỉ tương thích với API ‘deprecated Shadow DOM V0’, mà chỉ được tích hợp trong Chrome”.

 

YouTube đã được xây dựng lại trên Polymer, một thư viện JavaScript mã nguồn mở được trình làng tại sự kiện Google I/O những năm trước. Lợi ích của việc sử dụng Polymer là nó cho phép các nhà phát triển tạo ra những thành phần web có thể tái sử dụng, Dark Theme là một trong số những tính năng đó. Chắc chắn trong quá trình thiết kế lại YouTube, Google đã phải thử nghiệm trên tất cả các trình duyệt, bao gồm cả các trình duyệt của đối thủ. Nên không có khả năng Google không phát hiện được việc tốc độ tải trang YouTube trên Edge và Firefox chậm hơn tới 5 lần so với Chrome. Nhưng cũng có thể Google lại coi đây là một tính năng đáng giá.

 

Ông Peterson cho biết thêm, cách thức khắc phục tạm thời trên Firefox là sử dụng một tiện tích mở rộng có tên YouTube Classic. Tiện ích sẽ giúp YouTube trở về thiết kế cũ trên trình duyệt Firefox, để đảm bảo tốc độ tải trang tối ưu nhất.

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.