Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

25 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 19814)
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

Tháng 07/2018, Google phải chịu án phạt kỷ lục hơn 5 tỷ USD từ Liên Minh Châu Âu EU, vì hành vi độc quyền đối với nền tảng Android và các ứng dụng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến trang YouTube và tốc độ truy cập trên các trình duyệt web.

 

Ông Chris Peterson, giám đốc kỹ thuật của Mozilla cho biết: “Tốc độ tải của trang YouTube trên các trình duyệt Edge và Firefox là chậm hơn tới 5 lần so với Chrome, đó là bởi vì thiết kế mới  của YouTube trên Polymer chỉ tương thích với API ‘deprecated Shadow DOM V0’, mà chỉ được tích hợp trong Chrome”.

 

YouTube đã được xây dựng lại trên Polymer, một thư viện JavaScript mã nguồn mở được trình làng tại sự kiện Google I/O những năm trước. Lợi ích của việc sử dụng Polymer là nó cho phép các nhà phát triển tạo ra những thành phần web có thể tái sử dụng, Dark Theme là một trong số những tính năng đó. Chắc chắn trong quá trình thiết kế lại YouTube, Google đã phải thử nghiệm trên tất cả các trình duyệt, bao gồm cả các trình duyệt của đối thủ. Nên không có khả năng Google không phát hiện được việc tốc độ tải trang YouTube trên Edge và Firefox chậm hơn tới 5 lần so với Chrome. Nhưng cũng có thể Google lại coi đây là một tính năng đáng giá.

 

Ông Peterson cho biết thêm, cách thức khắc phục tạm thời trên Firefox là sử dụng một tiện tích mở rộng có tên YouTube Classic. Tiện ích sẽ giúp YouTube trở về thiết kế cũ trên trình duyệt Firefox, để đảm bảo tốc độ tải trang tối ưu nhất.

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.