Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

27 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15603)
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.

 

Theo cách truyền thống, màn hình hiển thị của smartphone thường được gia cố bằng một lớp bảo vệ siêu cứng phía trên cùng. Các nhà sản xuất thường sử dụng loại vật liệu là kính sapphire tổng hợp, cứng hơn gấp nhiều lần so với kính thông thường. Sapphire tổng hợp cực kỳ khó vỡ, và khi được kết hợp với tấm nền OLED phía dưới sẽ tạo nên một kết cấu vững chắc. Nhưng nó không phải là không thể bị vỡ, vì sapphire tổng hợp rất giòn và hoàn toàn có thể bị vỡ sau khi chịu lực tác động nhiều lần.

 

Trong khi đó, màn hình mới của Samsung không sử dụng kính siêu cứng, mà thay vào đó sử dụng một lớp bảo vệ bằng nhựa linh hoạt. Loại vật liệu mới của Samsung có các tính chất giống với kính sapphire tổng hợp, như truyền ánh sáng tốt và rất cứng. Nhưng nó lại khắc phục được điểm yếu của kính và nhờ đó không thể bị vỡ.

 

Trong thử nghiệm của Underwriters Laboratories, màn hình mới của Samsung vẫn nguyên vẹn sau khi bị thả rơi từ độ cao 1.2m tới 26 lần. Samsung cũng đã thử nghiệm thả rơi từ độ cao gần 2m, nhưng cũng không có vấn đề gì. Dù không thể bị vỡ, nhưng màn hình với lớp phủ bằng nhựa linh hoạt của Samsung lại có một khuyết điểm khác. Đó là rất dễ bị trầy xước, giống như bất kỳ bề mặt bằng nhựa nào khác. Do đó, Samsung vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để khắc phục nhược điểm.Vì vậy, người dùng sẽ không thể được thấy những chiếc smartphone sắp ra mắt của Samsung, như Galaxy Note 9 hay Galaxy S10 được trang bị loại màn hình OLED mới. Ngoài ra, Samsung cũng cho biết khả năng ứng dụng của loại màn hình mới là rất lớn, có thể sử dụng trong cả quân đội.

524Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.