Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

27 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15962)
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.

 

Theo cách truyền thống, màn hình hiển thị của smartphone thường được gia cố bằng một lớp bảo vệ siêu cứng phía trên cùng. Các nhà sản xuất thường sử dụng loại vật liệu là kính sapphire tổng hợp, cứng hơn gấp nhiều lần so với kính thông thường. Sapphire tổng hợp cực kỳ khó vỡ, và khi được kết hợp với tấm nền OLED phía dưới sẽ tạo nên một kết cấu vững chắc. Nhưng nó không phải là không thể bị vỡ, vì sapphire tổng hợp rất giòn và hoàn toàn có thể bị vỡ sau khi chịu lực tác động nhiều lần.

 

Trong khi đó, màn hình mới của Samsung không sử dụng kính siêu cứng, mà thay vào đó sử dụng một lớp bảo vệ bằng nhựa linh hoạt. Loại vật liệu mới của Samsung có các tính chất giống với kính sapphire tổng hợp, như truyền ánh sáng tốt và rất cứng. Nhưng nó lại khắc phục được điểm yếu của kính và nhờ đó không thể bị vỡ.

 

Trong thử nghiệm của Underwriters Laboratories, màn hình mới của Samsung vẫn nguyên vẹn sau khi bị thả rơi từ độ cao 1.2m tới 26 lần. Samsung cũng đã thử nghiệm thả rơi từ độ cao gần 2m, nhưng cũng không có vấn đề gì. Dù không thể bị vỡ, nhưng màn hình với lớp phủ bằng nhựa linh hoạt của Samsung lại có một khuyết điểm khác. Đó là rất dễ bị trầy xước, giống như bất kỳ bề mặt bằng nhựa nào khác. Do đó, Samsung vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để khắc phục nhược điểm.Vì vậy, người dùng sẽ không thể được thấy những chiếc smartphone sắp ra mắt của Samsung, như Galaxy Note 9 hay Galaxy S10 được trang bị loại màn hình OLED mới. Ngoài ra, Samsung cũng cho biết khả năng ứng dụng của loại màn hình mới là rất lớn, có thể sử dụng trong cả quân đội.

524Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.