Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

27 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15562)
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.

 

Theo cách truyền thống, màn hình hiển thị của smartphone thường được gia cố bằng một lớp bảo vệ siêu cứng phía trên cùng. Các nhà sản xuất thường sử dụng loại vật liệu là kính sapphire tổng hợp, cứng hơn gấp nhiều lần so với kính thông thường. Sapphire tổng hợp cực kỳ khó vỡ, và khi được kết hợp với tấm nền OLED phía dưới sẽ tạo nên một kết cấu vững chắc. Nhưng nó không phải là không thể bị vỡ, vì sapphire tổng hợp rất giòn và hoàn toàn có thể bị vỡ sau khi chịu lực tác động nhiều lần.

 

Trong khi đó, màn hình mới của Samsung không sử dụng kính siêu cứng, mà thay vào đó sử dụng một lớp bảo vệ bằng nhựa linh hoạt. Loại vật liệu mới của Samsung có các tính chất giống với kính sapphire tổng hợp, như truyền ánh sáng tốt và rất cứng. Nhưng nó lại khắc phục được điểm yếu của kính và nhờ đó không thể bị vỡ.

 

Trong thử nghiệm của Underwriters Laboratories, màn hình mới của Samsung vẫn nguyên vẹn sau khi bị thả rơi từ độ cao 1.2m tới 26 lần. Samsung cũng đã thử nghiệm thả rơi từ độ cao gần 2m, nhưng cũng không có vấn đề gì. Dù không thể bị vỡ, nhưng màn hình với lớp phủ bằng nhựa linh hoạt của Samsung lại có một khuyết điểm khác. Đó là rất dễ bị trầy xước, giống như bất kỳ bề mặt bằng nhựa nào khác. Do đó, Samsung vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để khắc phục nhược điểm.Vì vậy, người dùng sẽ không thể được thấy những chiếc smartphone sắp ra mắt của Samsung, như Galaxy Note 9 hay Galaxy S10 được trang bị loại màn hình OLED mới. Ngoài ra, Samsung cũng cho biết khả năng ứng dụng của loại màn hình mới là rất lớn, có thể sử dụng trong cả quân đội.

524Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.