Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

27 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 16184)
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ
Samsung Công Bố Màn Hình OLED Không Thể Vỡ

Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.

 

Theo cách truyền thống, màn hình hiển thị của smartphone thường được gia cố bằng một lớp bảo vệ siêu cứng phía trên cùng. Các nhà sản xuất thường sử dụng loại vật liệu là kính sapphire tổng hợp, cứng hơn gấp nhiều lần so với kính thông thường. Sapphire tổng hợp cực kỳ khó vỡ, và khi được kết hợp với tấm nền OLED phía dưới sẽ tạo nên một kết cấu vững chắc. Nhưng nó không phải là không thể bị vỡ, vì sapphire tổng hợp rất giòn và hoàn toàn có thể bị vỡ sau khi chịu lực tác động nhiều lần.

 

Trong khi đó, màn hình mới của Samsung không sử dụng kính siêu cứng, mà thay vào đó sử dụng một lớp bảo vệ bằng nhựa linh hoạt. Loại vật liệu mới của Samsung có các tính chất giống với kính sapphire tổng hợp, như truyền ánh sáng tốt và rất cứng. Nhưng nó lại khắc phục được điểm yếu của kính và nhờ đó không thể bị vỡ.

 

Trong thử nghiệm của Underwriters Laboratories, màn hình mới của Samsung vẫn nguyên vẹn sau khi bị thả rơi từ độ cao 1.2m tới 26 lần. Samsung cũng đã thử nghiệm thả rơi từ độ cao gần 2m, nhưng cũng không có vấn đề gì. Dù không thể bị vỡ, nhưng màn hình với lớp phủ bằng nhựa linh hoạt của Samsung lại có một khuyết điểm khác. Đó là rất dễ bị trầy xước, giống như bất kỳ bề mặt bằng nhựa nào khác. Do đó, Samsung vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để khắc phục nhược điểm.Vì vậy, người dùng sẽ không thể được thấy những chiếc smartphone sắp ra mắt của Samsung, như Galaxy Note 9 hay Galaxy S10 được trang bị loại màn hình OLED mới. Ngoài ra, Samsung cũng cho biết khả năng ứng dụng của loại màn hình mới là rất lớn, có thể sử dụng trong cả quân đội.

524Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
16 Tháng Bảy 2018
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
16 Tháng Bảy 2018
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui.
16 Tháng Bảy 2018
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
16 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
16 Tháng Bảy 2018
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian.