Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018

26 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 15109)
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Qualcomm công bố báo cáo Q3/2018. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi nhà sản xuất chip báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến. Họ cũng cho biết có kế hoạch mua lại 30 tỷ USD cổ phiếu. Động thái mua lại cổ phiếu được đưa ra sau khi Qualcomm tuyên bố sẽ chấm dứt kế hoạch mua NXP. Qualcomm sẽ trả NXP 2 tỷ USD nếu sự kiện bị huỷ bỏ.

 

Theo báo cáo, thu nhập từ mỗi cổ phiếu EPS là 1.01 USD từ mỗi cổ phiếu, cao hơn con số 0.71 USD như các nhà phân tích đã ước tính. Doanh thu đạt 5.6 tỷ USD, cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích là 5.19 tỷ USD. Công ty cho biết doanh thu trong quý tăng 4% so với cùng kỳ năm 2017. Phần lớn doanh thu của Qualcomm đến từ hoạt động kinh doanh của CDMA Technologies. Đơn vị tạo chip cho điện thoại và các thiết bị khác. Trong quý tài chính thứ ba, đơn vị đã tạo ra 4.09 tỷ USD doanh thu.

 

Theo George Davis, giám đốc tài chính của Qualcomm, chia sẻ trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý, hiệu suất trong phân khúc phản ánh nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc và nhu cầu thấp hơn từ Apple. Mảng kinh doanh bằng sáng chế của Qualcomm đã tạo ra 1.47 tỷ USD trong doanh thu, cao hơn mức ước tính là 976 triệu USD. Trong Q3/2018, Qualcomm cũng đã công bố về một nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và chip Snapdragon 850 cho các thiết bị PC Windows 10 luôn kết nối.

 

Cho quý tài chính thứ tư, Qualcomm dự kiến thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ rơi vào khoảng 75 cent cho đến 85 cent, và đạt được doanh thu trong khoảng từ 5.1- 5.9 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến thu nhập sẽ rơi vào mức 76 cent cho mỗi cổ phiếu và doanh thu là 5.45 tỷ USD.

 

Ông George Davis chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Apple sẽ chỉ định sử dụng modem của các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, thay vì sử dụng modem của chúng tôi trong lần ra mắt iPhone sắp tới”. Chủ tịch của Qualcomm, ông Cristiano Amon cũng nhấn mạnh rằng công ty sẽ không góp phần vào sản phẩm kế tiếp của Apple. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng hơn 6%, lên mức 63.20 USD cho mỗi cổ phiếu vào phiên đóng cửa. Cổ phiếu đã giảm 8.4% trong năm 2018.

 

Qualcomm công bố kế hoạch mua lại nhà sản xuất chip NXP vào tháng 10/2016. Thoả thuận đã bị trì hoãn do các rào cản pháp lý, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. CEO của Qualcomm, ông Steven Mollenkopf chia sẻ: “Môi trường rõ ràng là khá khó khăn từ quan điểm địa chính trị, ,nhất là vào thời điểm hiện nay”. Các giám đốc cho biết công ty sẽ mua lại cổ phiếu nếu đề xuất mua lại NXP bị sụp đổ. 

 

Mollenkopf chia sẻ: “Quyết định tiếp tục chặng đường mà không có NXP là một quyết định khó khăn. Sự không chắc chắn của một thương vụ lớn sẽ đem đến những rủi ro cao. Xét cho cùng, chúng tôi quyết định rằng đây là con đường tốt nhất cho khách hàng, các đối tác, nhân viên và các cổ đông”

 

Theo Davis, trong quý tài chính thứ tư, Qualcomm sẽ có các chi phí pháp lý liên quan đến các phiên điều trần về vụ vi phạm bằng sáng chế đang diễn ra với Apple tại Trung Quốc, Đức và Mỹ.

522Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.