Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018

26 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 15436)
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Qualcomm công bố báo cáo Q3/2018. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi nhà sản xuất chip báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến. Họ cũng cho biết có kế hoạch mua lại 30 tỷ USD cổ phiếu. Động thái mua lại cổ phiếu được đưa ra sau khi Qualcomm tuyên bố sẽ chấm dứt kế hoạch mua NXP. Qualcomm sẽ trả NXP 2 tỷ USD nếu sự kiện bị huỷ bỏ.

 

Theo báo cáo, thu nhập từ mỗi cổ phiếu EPS là 1.01 USD từ mỗi cổ phiếu, cao hơn con số 0.71 USD như các nhà phân tích đã ước tính. Doanh thu đạt 5.6 tỷ USD, cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích là 5.19 tỷ USD. Công ty cho biết doanh thu trong quý tăng 4% so với cùng kỳ năm 2017. Phần lớn doanh thu của Qualcomm đến từ hoạt động kinh doanh của CDMA Technologies. Đơn vị tạo chip cho điện thoại và các thiết bị khác. Trong quý tài chính thứ ba, đơn vị đã tạo ra 4.09 tỷ USD doanh thu.

 

Theo George Davis, giám đốc tài chính của Qualcomm, chia sẻ trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý, hiệu suất trong phân khúc phản ánh nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc và nhu cầu thấp hơn từ Apple. Mảng kinh doanh bằng sáng chế của Qualcomm đã tạo ra 1.47 tỷ USD trong doanh thu, cao hơn mức ước tính là 976 triệu USD. Trong Q3/2018, Qualcomm cũng đã công bố về một nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và chip Snapdragon 850 cho các thiết bị PC Windows 10 luôn kết nối.

 

Cho quý tài chính thứ tư, Qualcomm dự kiến thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ rơi vào khoảng 75 cent cho đến 85 cent, và đạt được doanh thu trong khoảng từ 5.1- 5.9 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến thu nhập sẽ rơi vào mức 76 cent cho mỗi cổ phiếu và doanh thu là 5.45 tỷ USD.

 

Ông George Davis chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Apple sẽ chỉ định sử dụng modem của các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, thay vì sử dụng modem của chúng tôi trong lần ra mắt iPhone sắp tới”. Chủ tịch của Qualcomm, ông Cristiano Amon cũng nhấn mạnh rằng công ty sẽ không góp phần vào sản phẩm kế tiếp của Apple. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng hơn 6%, lên mức 63.20 USD cho mỗi cổ phiếu vào phiên đóng cửa. Cổ phiếu đã giảm 8.4% trong năm 2018.

 

Qualcomm công bố kế hoạch mua lại nhà sản xuất chip NXP vào tháng 10/2016. Thoả thuận đã bị trì hoãn do các rào cản pháp lý, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. CEO của Qualcomm, ông Steven Mollenkopf chia sẻ: “Môi trường rõ ràng là khá khó khăn từ quan điểm địa chính trị, ,nhất là vào thời điểm hiện nay”. Các giám đốc cho biết công ty sẽ mua lại cổ phiếu nếu đề xuất mua lại NXP bị sụp đổ. 

 

Mollenkopf chia sẻ: “Quyết định tiếp tục chặng đường mà không có NXP là một quyết định khó khăn. Sự không chắc chắn của một thương vụ lớn sẽ đem đến những rủi ro cao. Xét cho cùng, chúng tôi quyết định rằng đây là con đường tốt nhất cho khách hàng, các đối tác, nhân viên và các cổ đông”

 

Theo Davis, trong quý tài chính thứ tư, Qualcomm sẽ có các chi phí pháp lý liên quan đến các phiên điều trần về vụ vi phạm bằng sáng chế đang diễn ra với Apple tại Trung Quốc, Đức và Mỹ.

522Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).