Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018

26 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 15314)
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Qualcomm công bố báo cáo Q3/2018. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi nhà sản xuất chip báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến. Họ cũng cho biết có kế hoạch mua lại 30 tỷ USD cổ phiếu. Động thái mua lại cổ phiếu được đưa ra sau khi Qualcomm tuyên bố sẽ chấm dứt kế hoạch mua NXP. Qualcomm sẽ trả NXP 2 tỷ USD nếu sự kiện bị huỷ bỏ.

 

Theo báo cáo, thu nhập từ mỗi cổ phiếu EPS là 1.01 USD từ mỗi cổ phiếu, cao hơn con số 0.71 USD như các nhà phân tích đã ước tính. Doanh thu đạt 5.6 tỷ USD, cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích là 5.19 tỷ USD. Công ty cho biết doanh thu trong quý tăng 4% so với cùng kỳ năm 2017. Phần lớn doanh thu của Qualcomm đến từ hoạt động kinh doanh của CDMA Technologies. Đơn vị tạo chip cho điện thoại và các thiết bị khác. Trong quý tài chính thứ ba, đơn vị đã tạo ra 4.09 tỷ USD doanh thu.

 

Theo George Davis, giám đốc tài chính của Qualcomm, chia sẻ trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý, hiệu suất trong phân khúc phản ánh nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc và nhu cầu thấp hơn từ Apple. Mảng kinh doanh bằng sáng chế của Qualcomm đã tạo ra 1.47 tỷ USD trong doanh thu, cao hơn mức ước tính là 976 triệu USD. Trong Q3/2018, Qualcomm cũng đã công bố về một nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và chip Snapdragon 850 cho các thiết bị PC Windows 10 luôn kết nối.

 

Cho quý tài chính thứ tư, Qualcomm dự kiến thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ rơi vào khoảng 75 cent cho đến 85 cent, và đạt được doanh thu trong khoảng từ 5.1- 5.9 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến thu nhập sẽ rơi vào mức 76 cent cho mỗi cổ phiếu và doanh thu là 5.45 tỷ USD.

 

Ông George Davis chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Apple sẽ chỉ định sử dụng modem của các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, thay vì sử dụng modem của chúng tôi trong lần ra mắt iPhone sắp tới”. Chủ tịch của Qualcomm, ông Cristiano Amon cũng nhấn mạnh rằng công ty sẽ không góp phần vào sản phẩm kế tiếp của Apple. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng hơn 6%, lên mức 63.20 USD cho mỗi cổ phiếu vào phiên đóng cửa. Cổ phiếu đã giảm 8.4% trong năm 2018.

 

Qualcomm công bố kế hoạch mua lại nhà sản xuất chip NXP vào tháng 10/2016. Thoả thuận đã bị trì hoãn do các rào cản pháp lý, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. CEO của Qualcomm, ông Steven Mollenkopf chia sẻ: “Môi trường rõ ràng là khá khó khăn từ quan điểm địa chính trị, ,nhất là vào thời điểm hiện nay”. Các giám đốc cho biết công ty sẽ mua lại cổ phiếu nếu đề xuất mua lại NXP bị sụp đổ. 

 

Mollenkopf chia sẻ: “Quyết định tiếp tục chặng đường mà không có NXP là một quyết định khó khăn. Sự không chắc chắn của một thương vụ lớn sẽ đem đến những rủi ro cao. Xét cho cùng, chúng tôi quyết định rằng đây là con đường tốt nhất cho khách hàng, các đối tác, nhân viên và các cổ đông”

 

Theo Davis, trong quý tài chính thứ tư, Qualcomm sẽ có các chi phí pháp lý liên quan đến các phiên điều trần về vụ vi phạm bằng sáng chế đang diễn ra với Apple tại Trung Quốc, Đức và Mỹ.

522Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2018
Những người bình thường có thể lựa chọn việc mua những cuốn sách giấy để đọc hoặc mua 1 chiếc máy tính bảng hoặc máy đọc sách như Kindle để lưu truyện đọc dần. Còn với những người khiếm thị, họ không có được lựa chọn mà chỉ có thể đọc thông qua sách Braille. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi với nghiên cứu mới của Harvard. Khoảng cuối tháng 07/2018, Đại học Harvard tuyên bố đang nghiên cứu về việc sử dụng các chữ Braille kiểu mới có khả năng nhớ và tự lập trình để chuyển đổi chữ.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, sau cuộc họp cổ đông đầy ác mộng diễn ra trong 90 phút, cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, mất đi tới hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Hiện rất nhiều cổ đông đang lên kế hoạch loại Mark Zuckerberg ra khỏi ghế chủ tịch.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.