Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018

26 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 15418)
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Qualcomm Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Qualcomm công bố báo cáo Q3/2018. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi nhà sản xuất chip báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến. Họ cũng cho biết có kế hoạch mua lại 30 tỷ USD cổ phiếu. Động thái mua lại cổ phiếu được đưa ra sau khi Qualcomm tuyên bố sẽ chấm dứt kế hoạch mua NXP. Qualcomm sẽ trả NXP 2 tỷ USD nếu sự kiện bị huỷ bỏ.

 

Theo báo cáo, thu nhập từ mỗi cổ phiếu EPS là 1.01 USD từ mỗi cổ phiếu, cao hơn con số 0.71 USD như các nhà phân tích đã ước tính. Doanh thu đạt 5.6 tỷ USD, cao hơn so với ước tính của các nhà phân tích là 5.19 tỷ USD. Công ty cho biết doanh thu trong quý tăng 4% so với cùng kỳ năm 2017. Phần lớn doanh thu của Qualcomm đến từ hoạt động kinh doanh của CDMA Technologies. Đơn vị tạo chip cho điện thoại và các thiết bị khác. Trong quý tài chính thứ ba, đơn vị đã tạo ra 4.09 tỷ USD doanh thu.

 

Theo George Davis, giám đốc tài chính của Qualcomm, chia sẻ trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý, hiệu suất trong phân khúc phản ánh nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc và nhu cầu thấp hơn từ Apple. Mảng kinh doanh bằng sáng chế của Qualcomm đã tạo ra 1.47 tỷ USD trong doanh thu, cao hơn mức ước tính là 976 triệu USD. Trong Q3/2018, Qualcomm cũng đã công bố về một nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và chip Snapdragon 850 cho các thiết bị PC Windows 10 luôn kết nối.

 

Cho quý tài chính thứ tư, Qualcomm dự kiến thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ rơi vào khoảng 75 cent cho đến 85 cent, và đạt được doanh thu trong khoảng từ 5.1- 5.9 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến thu nhập sẽ rơi vào mức 76 cent cho mỗi cổ phiếu và doanh thu là 5.45 tỷ USD.

 

Ông George Davis chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Apple sẽ chỉ định sử dụng modem của các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, thay vì sử dụng modem của chúng tôi trong lần ra mắt iPhone sắp tới”. Chủ tịch của Qualcomm, ông Cristiano Amon cũng nhấn mạnh rằng công ty sẽ không góp phần vào sản phẩm kế tiếp của Apple. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng hơn 6%, lên mức 63.20 USD cho mỗi cổ phiếu vào phiên đóng cửa. Cổ phiếu đã giảm 8.4% trong năm 2018.

 

Qualcomm công bố kế hoạch mua lại nhà sản xuất chip NXP vào tháng 10/2016. Thoả thuận đã bị trì hoãn do các rào cản pháp lý, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. CEO của Qualcomm, ông Steven Mollenkopf chia sẻ: “Môi trường rõ ràng là khá khó khăn từ quan điểm địa chính trị, ,nhất là vào thời điểm hiện nay”. Các giám đốc cho biết công ty sẽ mua lại cổ phiếu nếu đề xuất mua lại NXP bị sụp đổ. 

 

Mollenkopf chia sẻ: “Quyết định tiếp tục chặng đường mà không có NXP là một quyết định khó khăn. Sự không chắc chắn của một thương vụ lớn sẽ đem đến những rủi ro cao. Xét cho cùng, chúng tôi quyết định rằng đây là con đường tốt nhất cho khách hàng, các đối tác, nhân viên và các cổ đông”

 

Theo Davis, trong quý tài chính thứ tư, Qualcomm sẽ có các chi phí pháp lý liên quan đến các phiên điều trần về vụ vi phạm bằng sáng chế đang diễn ra với Apple tại Trung Quốc, Đức và Mỹ.

522Vote
43Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2018
Hàng đêm, để đi từ trạng thái tỉnh táo vào giấc ngủ, con người sẽ phải vượt qua một vùng biên hoang dã của trạng thái nửa tỉnh nửa mê, gọi là Hypnagogia. Giai đoạn Hypnagogia của giấc ngủ gần như chưa được khoa học khám phá và khai thác.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters cho biết, Apple đã chính thức xác nhận sẽ bổ sung thêm một tính năng mới cho hệ điều hành iOS, nhằm giúp nâng cao tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Sau khi triển khai trên thiết bị, phiên bản iOS mới sẽ chặn giao tiếp thông qua cổng USB nếu iPhone không được mở khóa chủ động trong vòng 1 giờ trước đó.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Comcast bất ngờ đưa ra lời đề nghị mua lại hãng phim 21st Century Fox với mức giá 65 tỷ USD. Mức giá đề nghị của Comcast vượt xa so với thỏa thuận Disney đưa ra hồi tháng 12/2017, trị giá 52.4 tỷ USD cho cùng một tài sản phim và truyền hình.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Facebook cho biết sẽ xóa bỏ các doanh nghiệp thương mại điện tử xuất hiện tràn làn trên Newsfeed của người dùng bằng những quảng cáo không đạt yêu cầu, không khiến người dùng thỏa mãn hoặc không xuất hiện đúng lúc.
14 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, kích thước của các thiết bị công nghệ đang ngày càng được thu nhỏ đáng kể. Dễ thấy nhất là các mẫu PC mini như Intel Hades Canyon Nuc. Tuy nhiên, có vẻ như Intel sẽ không dừng lại ở đó, hãng còn đang muốn phát triển một mẫu PC bỏ túi (PC Pocket) với kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone.