Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

26 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 12886)
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm và Intel cho dòng sản phẩm iPhone của hãng. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian qua, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Apple. 

 

Khoảng cuối tháng 07/2018, dù không trực tiếp đề cập đến Intel, ông George Davis, Giám đốc Tài chính của Qualcomm, cho biết Apple sẽ chỉ sử dụng modem của đối thủ trong thế hệ iPhone mới, đồng thời phủ nhận các báo cáo về việc Qualcomm sẽ cung cấp 30% modem và xác nhận rằng Apple đã không còn hợp tác với hãng.

 

Hiện vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức về nguyên nhân đằng sau quyết định mới, tuy nhiên con chip mới của Intel là XMM7560 được cho là lý do chính. Suy cho cùng, khác với các sản phẩm cạnh tranh, modem của Intel hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn còn đang dang dở.

 

Để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết vẫn sẽ tiếp tục sản xuất modem dành cho những mẫu iPhone cũ hiện vẫn được bán trên trang Apple.com. Dù vậy, khi được hỏi về khả năng hợp tác trở lại với Apple để cung cấp modem cho những mẫu iPhone thế hệ sau, công ty cho biết họ không chắc chắn bởi ngành công nghiệp rất sôi động, nhưng vẫn sẽ cân nhắc nếu có cơ hội.

 

Với lịch trình phát hành của iPhone X và iPhone X Plus 2018 vào tháng 09/2018, cùng với iPhone LCD vào tháng 10/2018, báo cáo tài chính Q4 của Qualcomm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ so với các năm trước vì suy giảm doanh thu.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.