Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

26 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 12974)
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm và Intel cho dòng sản phẩm iPhone của hãng. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian qua, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Apple. 

 

Khoảng cuối tháng 07/2018, dù không trực tiếp đề cập đến Intel, ông George Davis, Giám đốc Tài chính của Qualcomm, cho biết Apple sẽ chỉ sử dụng modem của đối thủ trong thế hệ iPhone mới, đồng thời phủ nhận các báo cáo về việc Qualcomm sẽ cung cấp 30% modem và xác nhận rằng Apple đã không còn hợp tác với hãng.

 

Hiện vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức về nguyên nhân đằng sau quyết định mới, tuy nhiên con chip mới của Intel là XMM7560 được cho là lý do chính. Suy cho cùng, khác với các sản phẩm cạnh tranh, modem của Intel hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn còn đang dang dở.

 

Để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết vẫn sẽ tiếp tục sản xuất modem dành cho những mẫu iPhone cũ hiện vẫn được bán trên trang Apple.com. Dù vậy, khi được hỏi về khả năng hợp tác trở lại với Apple để cung cấp modem cho những mẫu iPhone thế hệ sau, công ty cho biết họ không chắc chắn bởi ngành công nghiệp rất sôi động, nhưng vẫn sẽ cân nhắc nếu có cơ hội.

 

Với lịch trình phát hành của iPhone X và iPhone X Plus 2018 vào tháng 09/2018, cùng với iPhone LCD vào tháng 10/2018, báo cáo tài chính Q4 của Qualcomm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ so với các năm trước vì suy giảm doanh thu.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.