Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

26 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 13064)
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm và Intel cho dòng sản phẩm iPhone của hãng. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian qua, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Apple. 

 

Khoảng cuối tháng 07/2018, dù không trực tiếp đề cập đến Intel, ông George Davis, Giám đốc Tài chính của Qualcomm, cho biết Apple sẽ chỉ sử dụng modem của đối thủ trong thế hệ iPhone mới, đồng thời phủ nhận các báo cáo về việc Qualcomm sẽ cung cấp 30% modem và xác nhận rằng Apple đã không còn hợp tác với hãng.

 

Hiện vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức về nguyên nhân đằng sau quyết định mới, tuy nhiên con chip mới của Intel là XMM7560 được cho là lý do chính. Suy cho cùng, khác với các sản phẩm cạnh tranh, modem của Intel hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn còn đang dang dở.

 

Để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết vẫn sẽ tiếp tục sản xuất modem dành cho những mẫu iPhone cũ hiện vẫn được bán trên trang Apple.com. Dù vậy, khi được hỏi về khả năng hợp tác trở lại với Apple để cung cấp modem cho những mẫu iPhone thế hệ sau, công ty cho biết họ không chắc chắn bởi ngành công nghiệp rất sôi động, nhưng vẫn sẽ cân nhắc nếu có cơ hội.

 

Với lịch trình phát hành của iPhone X và iPhone X Plus 2018 vào tháng 09/2018, cùng với iPhone LCD vào tháng 10/2018, báo cáo tài chính Q4 của Qualcomm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ so với các năm trước vì suy giảm doanh thu.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.