Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

26 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 12868)
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018
Qualcomm Xác Nhận Apple Sẽ Dùng Modem Của Intel Trên iPhone 2018

Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm và Intel cho dòng sản phẩm iPhone của hãng. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian qua, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Apple. 

 

Khoảng cuối tháng 07/2018, dù không trực tiếp đề cập đến Intel, ông George Davis, Giám đốc Tài chính của Qualcomm, cho biết Apple sẽ chỉ sử dụng modem của đối thủ trong thế hệ iPhone mới, đồng thời phủ nhận các báo cáo về việc Qualcomm sẽ cung cấp 30% modem và xác nhận rằng Apple đã không còn hợp tác với hãng.

 

Hiện vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức về nguyên nhân đằng sau quyết định mới, tuy nhiên con chip mới của Intel là XMM7560 được cho là lý do chính. Suy cho cùng, khác với các sản phẩm cạnh tranh, modem của Intel hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn còn đang dang dở.

 

Để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết vẫn sẽ tiếp tục sản xuất modem dành cho những mẫu iPhone cũ hiện vẫn được bán trên trang Apple.com. Dù vậy, khi được hỏi về khả năng hợp tác trở lại với Apple để cung cấp modem cho những mẫu iPhone thế hệ sau, công ty cho biết họ không chắc chắn bởi ngành công nghiệp rất sôi động, nhưng vẫn sẽ cân nhắc nếu có cơ hội.

 

Với lịch trình phát hành của iPhone X và iPhone X Plus 2018 vào tháng 09/2018, cùng với iPhone LCD vào tháng 10/2018, báo cáo tài chính Q4 của Qualcomm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ so với các năm trước vì suy giảm doanh thu.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.