Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Reboot Đột Ngột

27 Tháng Bảy 20181:36 SA(Xem: 33339)
Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Reboot Đột Ngột
Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Reboot Đột Ngột

Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft tiết lộ đang phát triển một tính năng mới, ứng dụng công nghệ máy học machine learning để phát Windows Update nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành Windows 10.

 

Đã có một bản build thử nghiệm mới được phát hành cho Redstone 5 và Redstone 6, phiên bản sẽ có tính năng mới có tên "predictive model", được xây dựng dựa trên công nghệ machine learning. Tính năng mới sẽ giúp xác định thời điểm nào hệ thống đang được sử dụng, nếu máy nằm trong trạng thái không được sử dụng nó sẽ bắt đầu nghỉ trong thời gian ngắn. Nếu người dùng ra khỏi văn phòng và không sử dụng nó sẽ tự động quá trình cập nhật hệ thống.

 

Dona Sarkar, giám đốc của Windows Insider, cho biết: “Chúng tôi luôn lắng nghe những ý kiến và những lời phàn nàn, chúng tôi sẽ cập nhật để hệ thống có thể reboot một cách logic hơn. Chúng tôi sẽ huấn luyện cho "predictive model" có thể dự đoán chính xác thời điểm thích hợp cho việc khởi động lại máy” . Ttính năng hiện vẫn đang được thử nghiệm trong nội bộ và nhận được rất nhiều ý kiến khuyến khích, bên cạnh đó công ty vẫn rất muốn nhận được những sự phản hồi và từ những người dùng trong Insider.

 

Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, bản cập nhật sẽ có đến với người dùng ở bản cập nhật tính năng cho Windows 10 Redstone 5 vào mùa thu 2018. Do Redstone 5 được dự kiến hoàn thành vào tháng 9 nên khả năng cao nó sẽ chính thức được phát hành vào tháng 10/2018. Sau khi Redstone 5 được phát hành, dự án Redstone 6 sẽ được khởi động và thời gian dự kiến hoàn thành sẽ là mùa xuân năm 2019.

549Vote
44Vote
37Vote
210Vote
11Vote
4.371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.