Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018

27 Tháng Bảy 20181:48 SA(Xem: 12628)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.

 

Theo báo cáo, thu nhập từ mỗi cổ phiếu EPS đạt 1.04 USD/cổ phiếu, cao hơn mức 96 cent mà các nhà phân tích dự đoán. Doanh thu đạt 16.96 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán là 16.77 tỷ USD. Công ty chia sẻ rằng doanh thu cho quý tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

 

Phân khúc kinh doanh lớn nhất của Intel, Client Computing Group có doanh thu 8.73 tỷ USD, cao hơn các nhà phân tích dự đoán là 8.48 tỷ USD. Khối lượng máy tính giảm 1% so với cùng kỳ năm 2017, nhưng giá bán trung bình cho các sản phẩm máy desktop đã tăng 13%. Phân khúc lớn thứ hai của công ty là Nhóm Trung tâm Dữ liệu, đã tạo ra 5.55 tỷ USD doanh thu, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 5.64 tỷ USD.

 

Về những kỳ vọng cho tương lai cho Q3/2018, Intel dự kiến sẽ đạt được thu nhập 1.15 USD/cổ phiếu, với doanh thu 18.1 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến công ty sẽ đạt được thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 1.98 USD, với doanh thu 17.60 tỷ USD. Công ty cũng đã tăng triển vọng cho cả năm 2018, với thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 4.15 USD và doanh thu 69.5 tỷ USD cho cả năm. Các nhà phân tích ước tính là thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ đạt 4.01 USD và doanh thu 68.43 tỷ USD cho cả năm 2018.

 

Trong Q2/2018, Brian Krzanich, CEO của Intel đã bất ngờ từ bỏ vị trí CEO, sau khi vi phạm chính sách của công ty. Giám đốc tài chính Bob Swan trở thành CEO tạm thời. Công ty đã bắt đầu tìm kiếm một CEO mới để thay thế. Đồng thời, Intel cũng đang phải đối mặt với áp lực từ phía các đối thủ cạnh tranh khi công ty tìm cách cho ra mắt sản phẩm thế hệ tiếp theo càng sớm càng tốt. Cổ phiếu của AMD tăng 14% sau khi công ty vượt được các kỳ vọng cho Q2/2018.

 

Trong kết quả của Q2/2018, Intel cho biết sản lượng 10-nanomet đang đi đúng hướng với các hệ thống trên thị trường vào cuối năm 2019. Nhận định của ông Krzanich trước đó không nói rõ rằng liệu các sản phẩm có đến được vào nửa đầu hay vào nửa cuối của năm 2019. Trong một cuộc họp báo với các nhà phân tích, Swan đã chia sẻ cụ thể hơn, cho biết các sản phẩm sẽ có mặt trên kệ vào đúng hạn cho mùa lễ.

 

Murthy Renduchintala, chủ tịch nhóm công nghệ kiến trúc hệ thống và nhóm khách hàng chia sẻ trong cuộc họp rằng các sản phẩm sẽ có mặt vào năm 2019 là các sản phẩm máy tính khách hàng, và các sản phẩm cho trung tâm dữ liệu sẽ ra mắt ngay sau đó. Cổ phiếu của công ty đã giảm xuống sau khi những bình luận được đưa ra, nhưng sau đó lại phục hồi trở lại khi các giám đốc nói về những nghiên cứu và phát triển đang diễn ra cho công nghệ 7-nanomet thế hệ tiếp theo.

 

Trong khi đó, Swan cho biết công ty sẽ làm việc với khách hàng và các nhà máy sản xuất để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu cho các sản phẩm máy chủ và máy tính cá nhân. Việc tìm kiếm CEO mới chưa được đề cập. Ông cho biết dù vẫn chưa có lịch trình cụ thể, hội đồng quản trị đang làm việc một cách rất cấp bách.

 

Swan cũng đã khen ngợi Krzanich: “Cá nhân tôi, và thay mặt cho hơn 100,000 nhân viên của Intel, tôi muốn cảm ơn ông Brian vì đã có những đóng góp đến công ty trong sự nghiệp 35 năm của mình. Những đóng góp của ông đã giúp chúng ta thay đổi. Quan trọng hơn, ông ấy đã phát triển chiếc lược đúng đắn và đội ngũ lãnh đạo để đem sự thay đổi đi lên phía trước, trong khi chúng tôi tiến hành tìm kiếm CEO mới”

535Vote
43Vote
38Vote
21Vote
14Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.