Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018

27 Tháng Bảy 20181:48 SA(Xem: 13177)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.

 

Theo báo cáo, thu nhập từ mỗi cổ phiếu EPS đạt 1.04 USD/cổ phiếu, cao hơn mức 96 cent mà các nhà phân tích dự đoán. Doanh thu đạt 16.96 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán là 16.77 tỷ USD. Công ty chia sẻ rằng doanh thu cho quý tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

 

Phân khúc kinh doanh lớn nhất của Intel, Client Computing Group có doanh thu 8.73 tỷ USD, cao hơn các nhà phân tích dự đoán là 8.48 tỷ USD. Khối lượng máy tính giảm 1% so với cùng kỳ năm 2017, nhưng giá bán trung bình cho các sản phẩm máy desktop đã tăng 13%. Phân khúc lớn thứ hai của công ty là Nhóm Trung tâm Dữ liệu, đã tạo ra 5.55 tỷ USD doanh thu, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 5.64 tỷ USD.

 

Về những kỳ vọng cho tương lai cho Q3/2018, Intel dự kiến sẽ đạt được thu nhập 1.15 USD/cổ phiếu, với doanh thu 18.1 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến công ty sẽ đạt được thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 1.98 USD, với doanh thu 17.60 tỷ USD. Công ty cũng đã tăng triển vọng cho cả năm 2018, với thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 4.15 USD và doanh thu 69.5 tỷ USD cho cả năm. Các nhà phân tích ước tính là thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ đạt 4.01 USD và doanh thu 68.43 tỷ USD cho cả năm 2018.

 

Trong Q2/2018, Brian Krzanich, CEO của Intel đã bất ngờ từ bỏ vị trí CEO, sau khi vi phạm chính sách của công ty. Giám đốc tài chính Bob Swan trở thành CEO tạm thời. Công ty đã bắt đầu tìm kiếm một CEO mới để thay thế. Đồng thời, Intel cũng đang phải đối mặt với áp lực từ phía các đối thủ cạnh tranh khi công ty tìm cách cho ra mắt sản phẩm thế hệ tiếp theo càng sớm càng tốt. Cổ phiếu của AMD tăng 14% sau khi công ty vượt được các kỳ vọng cho Q2/2018.

 

Trong kết quả của Q2/2018, Intel cho biết sản lượng 10-nanomet đang đi đúng hướng với các hệ thống trên thị trường vào cuối năm 2019. Nhận định của ông Krzanich trước đó không nói rõ rằng liệu các sản phẩm có đến được vào nửa đầu hay vào nửa cuối của năm 2019. Trong một cuộc họp báo với các nhà phân tích, Swan đã chia sẻ cụ thể hơn, cho biết các sản phẩm sẽ có mặt trên kệ vào đúng hạn cho mùa lễ.

 

Murthy Renduchintala, chủ tịch nhóm công nghệ kiến trúc hệ thống và nhóm khách hàng chia sẻ trong cuộc họp rằng các sản phẩm sẽ có mặt vào năm 2019 là các sản phẩm máy tính khách hàng, và các sản phẩm cho trung tâm dữ liệu sẽ ra mắt ngay sau đó. Cổ phiếu của công ty đã giảm xuống sau khi những bình luận được đưa ra, nhưng sau đó lại phục hồi trở lại khi các giám đốc nói về những nghiên cứu và phát triển đang diễn ra cho công nghệ 7-nanomet thế hệ tiếp theo.

 

Trong khi đó, Swan cho biết công ty sẽ làm việc với khách hàng và các nhà máy sản xuất để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu cho các sản phẩm máy chủ và máy tính cá nhân. Việc tìm kiếm CEO mới chưa được đề cập. Ông cho biết dù vẫn chưa có lịch trình cụ thể, hội đồng quản trị đang làm việc một cách rất cấp bách.

 

Swan cũng đã khen ngợi Krzanich: “Cá nhân tôi, và thay mặt cho hơn 100,000 nhân viên của Intel, tôi muốn cảm ơn ông Brian vì đã có những đóng góp đến công ty trong sự nghiệp 35 năm của mình. Những đóng góp của ông đã giúp chúng ta thay đổi. Quan trọng hơn, ông ấy đã phát triển chiếc lược đúng đắn và đội ngũ lãnh đạo để đem sự thay đổi đi lên phía trước, trong khi chúng tôi tiến hành tìm kiếm CEO mới”

535Vote
43Vote
38Vote
21Vote
14Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.