Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P

27 Tháng Bảy 20181:51 SA(Xem: 140136)
Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P
Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P

Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.

 

Phó giám đốc Android Dave Burke cho biết phiên bản Android Beta 4 bao gồm những điều chỉnh về hệ thống cuối cùng, có nghĩa là thao tác điều hướng cử chỉ trên Android P, tương tự trên iPhone X, sẽ được hoàn thiện và sẵn sàng đi vào sử dụng ngay trên bản Beta 4. Google vẫn luôn có thể thay đổi và cải thiện trải nghiệm Android, nhưng những gì xuất hiện trên Beta 4 gần như sẽ có mặt trên bản Android 9.0 chính thức.

 

Tương tự như Beta 3, bản thử nghiệm Beta 4 về lý thuyết đã đủ ổn định để cài đặt và trải nghiệm thử. Ngoài ra, Google không đề cập đến lỗi nghiêm trọng hay bug nào trên Beta 4. Một thay đổi nhỏ về giao diện dễ nhận thấy nhất là biểu tượng microphone nhỏ nằm trong thanh search bar trên màn hình chính đã bị loại bỏ.

 

Android P được cho là thay đổi lớn nhất trong nhiều năm của Google kể từ khi hãng đưa ra giao diện phẳng xếp tầng Material design. Phiên bản Android 9.0 sẽ có nhiều cải tiến về giao diện và chức năng trên toàn hệ thống, bên cạnh đó là giới thiệu thao tác điều hướng hoàn toàn mới tới người dùng - vốn đã quen với hàng 3 nút điều hướng dưới đáy màn hình từ nhiều năm. Cụ thể, màn hình đa nhiệm giờ hiển thị toàn bộ ứng dụng trong một cửa sổ thu nhỏ. Thanh cài đặt nhanh/thông báo trạng thái và menu cài đặt cũng sẽ có thiết kế mới. Android P cho phép chỉnh sửa chụp ảnh màn hình đơn giản hơn, cùng với đó là bo cong mềm mại 4 góc màn hình.

 

Tuy nhiên, bản Beta 4 vẫn tích hợp thêm các tính năng theo dõi sức khỏe như đếm thời gian sử dụng ứng dụng hoặc tổng hợp thói quen dùng điện thoại - tương tự trên iOS. Nếu trên phiên bản beta cuối cùng vẫn chưa có, Google có thể đang để dành tính năng mới cho bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL ra mắt mùa thu 2018.

533Vote
44Vote
39Vote
211Vote
112Vote
3.569
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.