Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P

27 Tháng Bảy 20181:51 SA(Xem: 3809)
Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P
Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P

Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.

 

Phó giám đốc Android Dave Burke cho biết phiên bản Android Beta 4 bao gồm những điều chỉnh về hệ thống cuối cùng, có nghĩa là thao tác điều hướng cử chỉ trên Android P, tương tự trên iPhone X, sẽ được hoàn thiện và sẵn sàng đi vào sử dụng ngay trên bản Beta 4. Google vẫn luôn có thể thay đổi và cải thiện trải nghiệm Android, nhưng những gì xuất hiện trên Beta 4 gần như sẽ có mặt trên bản Android 9.0 chính thức.

 

Tương tự như Beta 3, bản thử nghiệm Beta 4 về lý thuyết đã đủ ổn định để cài đặt và trải nghiệm thử. Ngoài ra, Google không đề cập đến lỗi nghiêm trọng hay bug nào trên Beta 4. Một thay đổi nhỏ về giao diện dễ nhận thấy nhất là biểu tượng microphone nhỏ nằm trong thanh search bar trên màn hình chính đã bị loại bỏ.

 

Android P được cho là thay đổi lớn nhất trong nhiều năm của Google kể từ khi hãng đưa ra giao diện phẳng xếp tầng Material design. Phiên bản Android 9.0 sẽ có nhiều cải tiến về giao diện và chức năng trên toàn hệ thống, bên cạnh đó là giới thiệu thao tác điều hướng hoàn toàn mới tới người dùng - vốn đã quen với hàng 3 nút điều hướng dưới đáy màn hình từ nhiều năm. Cụ thể, màn hình đa nhiệm giờ hiển thị toàn bộ ứng dụng trong một cửa sổ thu nhỏ. Thanh cài đặt nhanh/thông báo trạng thái và menu cài đặt cũng sẽ có thiết kế mới. Android P cho phép chỉnh sửa chụp ảnh màn hình đơn giản hơn, cùng với đó là bo cong mềm mại 4 góc màn hình.

 

Tuy nhiên, bản Beta 4 vẫn tích hợp thêm các tính năng theo dõi sức khỏe như đếm thời gian sử dụng ứng dụng hoặc tổng hợp thói quen dùng điện thoại - tương tự trên iOS. Nếu trên phiên bản beta cuối cùng vẫn chưa có, Google có thể đang để dành tính năng mới cho bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL ra mắt mùa thu 2018.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.