Facebook Nâng Mức Phí Bảo Vệ Gia Đình Mark Zuckerberg Lên 10 Triệu USD/Năm

27 Tháng Bảy 20182:00 SA(Xem: 13012)
Facebook Nâng Mức Phí Bảo Vệ Gia Đình Mark Zuckerberg Lên 10 Triệu USD/Năm
Facebook Nâng Mức Phí Bảo Vệ Gia Đình Mark Zuckerberg Lên 10 Triệu USD Năm

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.

 

Facebook viết: “Khoản trợ cấp bổ sung nguồn tài chính cho chương trình an ninh tổng thể của ông Zuckerberg, chi trả cho các vệ sĩ bảo vệ ông, mua sắm, lắp đặt và bảo trì các biện pháp an ninh cần thiết cho nhà của ông ấy và chi phí máy bay cho những chuyến đi cá nhân”. Theo Facebook, khoản tiền sẽ được chuyển cho Zuckerberg để ông tự chi trả cho vệ sĩ, mua sắm, bảo trì thiết bị, dịch vụ và cải thiện an ninh...

 

Trước khi đưa ra mức trợ cấp mới, hãng đã tính đến vị trí và tầm quan trọng của CEO Mark Zuckerberg với Facebook, cũng như mức lương chỉ 1 USD vào năm 2017 của ông. Trong những năm qua, chi phí bảo vệ Mark Zuckerberg liên tục tăng. Trong năm 2015, khoản chi chỉ ở mức 4.2 triệu USD.

 

COO Sheryl Sandberg, cánh tay phải của CEO Zuckerberg, cũng được hưởng một chính sách bảo vệ đặc biệt. Trong năm 2017, số tiền được Facebook chi ra để bảo vệ nữ giám đốc cấp cao của hãng lên tới 2.7 triệu USD.

532Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
4.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.