Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zuckerberg

Friday, July 27, 20182:17 AM(View: 11848)
Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zuckerberg
Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zu

Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.

 

Theo đó, trong bức thư được đăng tải trên trang Guardian, Lenny Pozner và Veronique De La Rosa, có con trai là Noah, bị thiệt mạng tại trường tiểu học Sandy Hook vào năm 2012, đã chia sẻ rằng gia đình của họ đã phải hứng chịu những vụ quấy rối, những lời lẽ hành hạ và những lời dọa giết trên mạng, qua điện thoại và tận mặt, từ những người tin rằng vụ xả súng Sandy Hook chỉ là một trò lừa bịp, chỉ vì họ đã xem được nội dung đó trên Facebook. Trong nhiều năm, gia đình đã phải sống ẩn dật vì địa chỉ gia đình và video về ngôi nhà của họ cứ tiếp tục bị đăng tải trên mạng.

 

Bức thư được gửi đến sau khi CEO Zuckerberg phải đối mặt với những chỉ trích vì nói rằng anh sẽ tiếp tục cho phép các nhóm đối tượng lan truyền tin tức giả mạo, những nhóm tin vào các thuyết âm mưu và bọn InfoWars tiếp tục hoạt động trên nền tảng. Chiến lược của Facebook là sẽ hạ bậc của những tin tức giả mạo trên News Feed để ít người có thể thấy được nó hơn, thay vì dỡ bỏ hoàn toàn những nội dung sai lệch.

 

Zuckerberg đã nói rằng những lời quấy rối với các gia đình trong vụ Sandy Hook sẽ được loại bỏ, nhưng các câu chuyện truyền tin rằng vụ thảm sát là một trò lừa bịp, và những đứa trẻ thiệt mạng chỉ là những diễn viên, sẽ chỉ bị hạ bậc trên News Feed và đi kèm với những câu chuyện nhằm giúp kiểm chứng sự thật. Tuy nhiên, Ponzer và De La Rosa cho biết những hành động đó đã không đủ để làm giảm bớt nỗi đau của họ.

 

Ponzer và De La Rose kêu gọi Facebook hãy đối xử với các nạn nhân của các vụ xả súng và các bi kịch khác như một nhóm đối tượng cần được bảo vệ, để cho những vụ tấn công họ được coi là đi ngược với chính sách của Facebook, và cho phép họ có thể tiếp xúc với nhân viên của Facebook, người sẽ xoá bỏ những bài đăng quấy rối và thù hận với các nạn nhân ngay lập tức.

517Vote
42Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.323
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, February 13, 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
Wednesday, February 12, 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
Wednesday, February 12, 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
Wednesday, February 12, 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
Wednesday, February 12, 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
Wednesday, February 12, 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)