Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zuckerberg

27 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 12019)
Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zuckerberg
Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zu

Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.

 

Theo đó, trong bức thư được đăng tải trên trang Guardian, Lenny Pozner và Veronique De La Rosa, có con trai là Noah, bị thiệt mạng tại trường tiểu học Sandy Hook vào năm 2012, đã chia sẻ rằng gia đình của họ đã phải hứng chịu những vụ quấy rối, những lời lẽ hành hạ và những lời dọa giết trên mạng, qua điện thoại và tận mặt, từ những người tin rằng vụ xả súng Sandy Hook chỉ là một trò lừa bịp, chỉ vì họ đã xem được nội dung đó trên Facebook. Trong nhiều năm, gia đình đã phải sống ẩn dật vì địa chỉ gia đình và video về ngôi nhà của họ cứ tiếp tục bị đăng tải trên mạng.

 

Bức thư được gửi đến sau khi CEO Zuckerberg phải đối mặt với những chỉ trích vì nói rằng anh sẽ tiếp tục cho phép các nhóm đối tượng lan truyền tin tức giả mạo, những nhóm tin vào các thuyết âm mưu và bọn InfoWars tiếp tục hoạt động trên nền tảng. Chiến lược của Facebook là sẽ hạ bậc của những tin tức giả mạo trên News Feed để ít người có thể thấy được nó hơn, thay vì dỡ bỏ hoàn toàn những nội dung sai lệch.

 

Zuckerberg đã nói rằng những lời quấy rối với các gia đình trong vụ Sandy Hook sẽ được loại bỏ, nhưng các câu chuyện truyền tin rằng vụ thảm sát là một trò lừa bịp, và những đứa trẻ thiệt mạng chỉ là những diễn viên, sẽ chỉ bị hạ bậc trên News Feed và đi kèm với những câu chuyện nhằm giúp kiểm chứng sự thật. Tuy nhiên, Ponzer và De La Rosa cho biết những hành động đó đã không đủ để làm giảm bớt nỗi đau của họ.

 

Ponzer và De La Rose kêu gọi Facebook hãy đối xử với các nạn nhân của các vụ xả súng và các bi kịch khác như một nhóm đối tượng cần được bảo vệ, để cho những vụ tấn công họ được coi là đi ngược với chính sách của Facebook, và cho phép họ có thể tiếp xúc với nhân viên của Facebook, người sẽ xoá bỏ những bài đăng quấy rối và thù hận với các nạn nhân ngay lập tức.

517Vote
42Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.