Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zuckerberg

27 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 12403)
Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zuckerberg
Phụ Huynh Của Học Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Thảm Sát Sandy Hook Gửi Tâm Thư Gửi Tới CEO Facebook Mark Zu

Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.

 

Theo đó, trong bức thư được đăng tải trên trang Guardian, Lenny Pozner và Veronique De La Rosa, có con trai là Noah, bị thiệt mạng tại trường tiểu học Sandy Hook vào năm 2012, đã chia sẻ rằng gia đình của họ đã phải hứng chịu những vụ quấy rối, những lời lẽ hành hạ và những lời dọa giết trên mạng, qua điện thoại và tận mặt, từ những người tin rằng vụ xả súng Sandy Hook chỉ là một trò lừa bịp, chỉ vì họ đã xem được nội dung đó trên Facebook. Trong nhiều năm, gia đình đã phải sống ẩn dật vì địa chỉ gia đình và video về ngôi nhà của họ cứ tiếp tục bị đăng tải trên mạng.

 

Bức thư được gửi đến sau khi CEO Zuckerberg phải đối mặt với những chỉ trích vì nói rằng anh sẽ tiếp tục cho phép các nhóm đối tượng lan truyền tin tức giả mạo, những nhóm tin vào các thuyết âm mưu và bọn InfoWars tiếp tục hoạt động trên nền tảng. Chiến lược của Facebook là sẽ hạ bậc của những tin tức giả mạo trên News Feed để ít người có thể thấy được nó hơn, thay vì dỡ bỏ hoàn toàn những nội dung sai lệch.

 

Zuckerberg đã nói rằng những lời quấy rối với các gia đình trong vụ Sandy Hook sẽ được loại bỏ, nhưng các câu chuyện truyền tin rằng vụ thảm sát là một trò lừa bịp, và những đứa trẻ thiệt mạng chỉ là những diễn viên, sẽ chỉ bị hạ bậc trên News Feed và đi kèm với những câu chuyện nhằm giúp kiểm chứng sự thật. Tuy nhiên, Ponzer và De La Rosa cho biết những hành động đó đã không đủ để làm giảm bớt nỗi đau của họ.

 

Ponzer và De La Rose kêu gọi Facebook hãy đối xử với các nạn nhân của các vụ xả súng và các bi kịch khác như một nhóm đối tượng cần được bảo vệ, để cho những vụ tấn công họ được coi là đi ngược với chính sách của Facebook, và cho phép họ có thể tiếp xúc với nhân viên của Facebook, người sẽ xoá bỏ những bài đăng quấy rối và thù hận với các nạn nhân ngay lập tức.

517Vote
42Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.