Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018

27 Tháng Bảy 20182:46 SA(Xem: 12909)
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.

 

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu EPS là 5.07 USD, cao hơn gấp đôi so với các nhà phân tích dự tính là 2.50 USD. Doanh thu đạt 52.8 tỷ USD, thấp hơn so với dự tính là 53.41 tỷ USD. Doanh thu từ Amazon Web Service đạt 6.1 tỷ USD. Lãi ròng của Amazon đã tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2017, đạt được con số kỷ lục là 2.5 tỷ USD, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp công ty đạt được lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Lợi nhuận hàng quý của Amazon đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD lần đầu tiên vào Q4/2017.

 

Lợi nhuận của Amazon gia tăng phần lớn là nhờ vào sự phát triển của các mảng kinh doanh có lợi nhuận cao của Amazon, như đám mây và quảng cáo. Brian Olisavsky, giám đốc tài chính của Amazon, chia sẻ trong cuộc họp báo rằng hai mảng kinh doanh là một đóng góp lớn tới sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty. Ông cũng ghi nhận rằng các nhà kho và các trung tâm dữ liệu của Amazon đang ngày càng trở nên hiệu quả hơn, và sự tăng trưởng của thị trường bên thứ ba có lợi nhuận cao hơn cũng góp phần vào sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty.

 

Dịch vụ đám mây của Amazon đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu cho Q2/2018, lên đến 49% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp sự cạnh tranh đang ngày càng gia tăng từ phía Microsoft và Google. Doanh thu từ Amazon Web Service là 6.1 tỷ USD. Mảng doanh thu khác của Amazon chủ yếu bao gồm doanh thu quảng cáo đạt 22.2 tỷ USD, tăng 132% so với năm 2017. Đây là quý thứ hai liên tiếp công ty đạt được doanh thu từ quảng cáo hơn 2 tỷ USD.

 

Tổng doanh thu của Amazon, bao gồm doanh thu từ Whole Foods tăng 39% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tại Bắc Mỹ tăng 44%, lên 32.1 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế tăng 27%, lên 14.8 tỷ USD.

 

Doanh thu mà Amazon ước tính cho Q2 không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Amazon dự kiến doanh thu sẽ rơi vào khoảng 54 cho đến 57.5 tỷ USD, thấp hơn một chút với ước tính của Wall Street là vào khoảng 55.6 – 62.2 tỷ USD. Doanh thu từ ngày hội giảm giá Prime Day, diễn ra vào tháng 07/2018 sẽ được tính vào kết quả Q3.

 

Trong Q2/2018, Amazon đã tung ra chính sách giảm giá cho các cửa hàng Whole Foods trên toàn nước Mỹ, mở rộng giao hàng cho Whole Foods tại nhiều thành phô shown. Doanh thu từ Whole Foods rơi vào khoảng 4.3 tỷ USD trong Q2.

 

Amazon tiếp tục tăng trưởng lực lượng với con số nhân viên cao kỷ lục trong quý là 575,000 nhân viên, tăng 51% so với năm 2017. CEO Jeff Bezos nhấn mạnh sự tăng trưởng của trợ lý giọng nói Alexa, rằng hàng chục nghìn nhà phát triển đang sử dụng dịch vụ. Ông chia sẻ: “Chúng tôi muốn khách hàng có thể sử dụng Alexa ở bất cứ nơi nào”

548Vote
45Vote
37Vote
26Vote
12Vote
4.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.