Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018

27 Tháng Bảy 20182:46 SA(Xem: 13069)
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.

 

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu EPS là 5.07 USD, cao hơn gấp đôi so với các nhà phân tích dự tính là 2.50 USD. Doanh thu đạt 52.8 tỷ USD, thấp hơn so với dự tính là 53.41 tỷ USD. Doanh thu từ Amazon Web Service đạt 6.1 tỷ USD. Lãi ròng của Amazon đã tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2017, đạt được con số kỷ lục là 2.5 tỷ USD, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp công ty đạt được lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Lợi nhuận hàng quý của Amazon đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD lần đầu tiên vào Q4/2017.

 

Lợi nhuận của Amazon gia tăng phần lớn là nhờ vào sự phát triển của các mảng kinh doanh có lợi nhuận cao của Amazon, như đám mây và quảng cáo. Brian Olisavsky, giám đốc tài chính của Amazon, chia sẻ trong cuộc họp báo rằng hai mảng kinh doanh là một đóng góp lớn tới sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty. Ông cũng ghi nhận rằng các nhà kho và các trung tâm dữ liệu của Amazon đang ngày càng trở nên hiệu quả hơn, và sự tăng trưởng của thị trường bên thứ ba có lợi nhuận cao hơn cũng góp phần vào sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty.

 

Dịch vụ đám mây của Amazon đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu cho Q2/2018, lên đến 49% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp sự cạnh tranh đang ngày càng gia tăng từ phía Microsoft và Google. Doanh thu từ Amazon Web Service là 6.1 tỷ USD. Mảng doanh thu khác của Amazon chủ yếu bao gồm doanh thu quảng cáo đạt 22.2 tỷ USD, tăng 132% so với năm 2017. Đây là quý thứ hai liên tiếp công ty đạt được doanh thu từ quảng cáo hơn 2 tỷ USD.

 

Tổng doanh thu của Amazon, bao gồm doanh thu từ Whole Foods tăng 39% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tại Bắc Mỹ tăng 44%, lên 32.1 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế tăng 27%, lên 14.8 tỷ USD.

 

Doanh thu mà Amazon ước tính cho Q2 không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Amazon dự kiến doanh thu sẽ rơi vào khoảng 54 cho đến 57.5 tỷ USD, thấp hơn một chút với ước tính của Wall Street là vào khoảng 55.6 – 62.2 tỷ USD. Doanh thu từ ngày hội giảm giá Prime Day, diễn ra vào tháng 07/2018 sẽ được tính vào kết quả Q3.

 

Trong Q2/2018, Amazon đã tung ra chính sách giảm giá cho các cửa hàng Whole Foods trên toàn nước Mỹ, mở rộng giao hàng cho Whole Foods tại nhiều thành phô shown. Doanh thu từ Whole Foods rơi vào khoảng 4.3 tỷ USD trong Q2.

 

Amazon tiếp tục tăng trưởng lực lượng với con số nhân viên cao kỷ lục trong quý là 575,000 nhân viên, tăng 51% so với năm 2017. CEO Jeff Bezos nhấn mạnh sự tăng trưởng của trợ lý giọng nói Alexa, rằng hàng chục nghìn nhà phát triển đang sử dụng dịch vụ. Ông chia sẻ: “Chúng tôi muốn khách hàng có thể sử dụng Alexa ở bất cứ nơi nào”

548Vote
45Vote
37Vote
26Vote
12Vote
4.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.