Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018

27 Tháng Bảy 20182:46 SA(Xem: 13268)
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.

 

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu EPS là 5.07 USD, cao hơn gấp đôi so với các nhà phân tích dự tính là 2.50 USD. Doanh thu đạt 52.8 tỷ USD, thấp hơn so với dự tính là 53.41 tỷ USD. Doanh thu từ Amazon Web Service đạt 6.1 tỷ USD. Lãi ròng của Amazon đã tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2017, đạt được con số kỷ lục là 2.5 tỷ USD, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp công ty đạt được lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Lợi nhuận hàng quý của Amazon đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD lần đầu tiên vào Q4/2017.

 

Lợi nhuận của Amazon gia tăng phần lớn là nhờ vào sự phát triển của các mảng kinh doanh có lợi nhuận cao của Amazon, như đám mây và quảng cáo. Brian Olisavsky, giám đốc tài chính của Amazon, chia sẻ trong cuộc họp báo rằng hai mảng kinh doanh là một đóng góp lớn tới sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty. Ông cũng ghi nhận rằng các nhà kho và các trung tâm dữ liệu của Amazon đang ngày càng trở nên hiệu quả hơn, và sự tăng trưởng của thị trường bên thứ ba có lợi nhuận cao hơn cũng góp phần vào sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty.

 

Dịch vụ đám mây của Amazon đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu cho Q2/2018, lên đến 49% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp sự cạnh tranh đang ngày càng gia tăng từ phía Microsoft và Google. Doanh thu từ Amazon Web Service là 6.1 tỷ USD. Mảng doanh thu khác của Amazon chủ yếu bao gồm doanh thu quảng cáo đạt 22.2 tỷ USD, tăng 132% so với năm 2017. Đây là quý thứ hai liên tiếp công ty đạt được doanh thu từ quảng cáo hơn 2 tỷ USD.

 

Tổng doanh thu của Amazon, bao gồm doanh thu từ Whole Foods tăng 39% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tại Bắc Mỹ tăng 44%, lên 32.1 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế tăng 27%, lên 14.8 tỷ USD.

 

Doanh thu mà Amazon ước tính cho Q2 không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Amazon dự kiến doanh thu sẽ rơi vào khoảng 54 cho đến 57.5 tỷ USD, thấp hơn một chút với ước tính của Wall Street là vào khoảng 55.6 – 62.2 tỷ USD. Doanh thu từ ngày hội giảm giá Prime Day, diễn ra vào tháng 07/2018 sẽ được tính vào kết quả Q3.

 

Trong Q2/2018, Amazon đã tung ra chính sách giảm giá cho các cửa hàng Whole Foods trên toàn nước Mỹ, mở rộng giao hàng cho Whole Foods tại nhiều thành phô shown. Doanh thu từ Whole Foods rơi vào khoảng 4.3 tỷ USD trong Q2.

 

Amazon tiếp tục tăng trưởng lực lượng với con số nhân viên cao kỷ lục trong quý là 575,000 nhân viên, tăng 51% so với năm 2017. CEO Jeff Bezos nhấn mạnh sự tăng trưởng của trợ lý giọng nói Alexa, rằng hàng chục nghìn nhà phát triển đang sử dụng dịch vụ. Ông chia sẻ: “Chúng tôi muốn khách hàng có thể sử dụng Alexa ở bất cứ nơi nào”

548Vote
45Vote
37Vote
26Vote
12Vote
4.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.