Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018

27 Tháng Bảy 20182:46 SA(Xem: 13178)
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.

 

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu EPS là 5.07 USD, cao hơn gấp đôi so với các nhà phân tích dự tính là 2.50 USD. Doanh thu đạt 52.8 tỷ USD, thấp hơn so với dự tính là 53.41 tỷ USD. Doanh thu từ Amazon Web Service đạt 6.1 tỷ USD. Lãi ròng của Amazon đã tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2017, đạt được con số kỷ lục là 2.5 tỷ USD, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp công ty đạt được lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Lợi nhuận hàng quý của Amazon đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD lần đầu tiên vào Q4/2017.

 

Lợi nhuận của Amazon gia tăng phần lớn là nhờ vào sự phát triển của các mảng kinh doanh có lợi nhuận cao của Amazon, như đám mây và quảng cáo. Brian Olisavsky, giám đốc tài chính của Amazon, chia sẻ trong cuộc họp báo rằng hai mảng kinh doanh là một đóng góp lớn tới sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty. Ông cũng ghi nhận rằng các nhà kho và các trung tâm dữ liệu của Amazon đang ngày càng trở nên hiệu quả hơn, và sự tăng trưởng của thị trường bên thứ ba có lợi nhuận cao hơn cũng góp phần vào sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty.

 

Dịch vụ đám mây của Amazon đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu cho Q2/2018, lên đến 49% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp sự cạnh tranh đang ngày càng gia tăng từ phía Microsoft và Google. Doanh thu từ Amazon Web Service là 6.1 tỷ USD. Mảng doanh thu khác của Amazon chủ yếu bao gồm doanh thu quảng cáo đạt 22.2 tỷ USD, tăng 132% so với năm 2017. Đây là quý thứ hai liên tiếp công ty đạt được doanh thu từ quảng cáo hơn 2 tỷ USD.

 

Tổng doanh thu của Amazon, bao gồm doanh thu từ Whole Foods tăng 39% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tại Bắc Mỹ tăng 44%, lên 32.1 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế tăng 27%, lên 14.8 tỷ USD.

 

Doanh thu mà Amazon ước tính cho Q2 không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Amazon dự kiến doanh thu sẽ rơi vào khoảng 54 cho đến 57.5 tỷ USD, thấp hơn một chút với ước tính của Wall Street là vào khoảng 55.6 – 62.2 tỷ USD. Doanh thu từ ngày hội giảm giá Prime Day, diễn ra vào tháng 07/2018 sẽ được tính vào kết quả Q3.

 

Trong Q2/2018, Amazon đã tung ra chính sách giảm giá cho các cửa hàng Whole Foods trên toàn nước Mỹ, mở rộng giao hàng cho Whole Foods tại nhiều thành phô shown. Doanh thu từ Whole Foods rơi vào khoảng 4.3 tỷ USD trong Q2.

 

Amazon tiếp tục tăng trưởng lực lượng với con số nhân viên cao kỷ lục trong quý là 575,000 nhân viên, tăng 51% so với năm 2017. CEO Jeff Bezos nhấn mạnh sự tăng trưởng của trợ lý giọng nói Alexa, rằng hàng chục nghìn nhà phát triển đang sử dụng dịch vụ. Ông chia sẻ: “Chúng tôi muốn khách hàng có thể sử dụng Alexa ở bất cứ nơi nào”

548Vote
45Vote
37Vote
26Vote
12Vote
4.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Bảy 2018
Thắng bại trong bóng đá hiện nay không chỉ được quyết định trên sân cỏ. Nếu hỏi một chuyên gia dinh dưỡng, khả năng một đội tuyển có thành công hay không sẽ bắt đầu ngay từ bất cứ nơi nào thực phẩm của đội được dự trữ. Đó là vì dinh dưỡng trong bóng đá hiện không còn là chuyện các cầu thủ ăn cam trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, hay cùng uống rượu whiskey trong phòng thay đồ cho ấm người. Câu chuyện đã thay đổi từ hơn 40 năm trước, sau khi vị bác sĩ người Mỹ J. Robert Cade phát minh ra loại đồ uống thể thao đầu tiên. Nó gần như chỉ là nước đường, được cung cấp cho một đội bóng nhỏ ở trường đại học.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.
12 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple đã kiện một cựu nhân viên vì đã đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, trong các tờ khai liên quan đến vụ việc, Apple đã vô tình hé lộ quy mô của dự án hệ thống xe tự lái của hãng, có đến 5,000 nhân viên đang phát triển công nghệ này hoặc ít nhất là biết về dự án.
12 Tháng Bảy 2018
Để nghiên cứu phát triển ra một dạng thuốc mới là một chặng đường dài và tốn kém, vì phải cần có rất nhiều bước phải trải qua để có thể có được một loại thuốc có thể sử dụng được trên con người.
12 Tháng Bảy 2018
Tác dụng phụ của thuốc là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng, và là thứ rất khó để có thể lường trước, vì theo ước tính, có hơn 125 tỷ biến chứng tiềm năng.
12 Tháng Bảy 2018
Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.