Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018

27 Tháng Bảy 20182:46 SA(Xem: 12595)
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2/2018
Amazon Công Bố Báo Cáo Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.

 

Theo báo cáo, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu EPS là 5.07 USD, cao hơn gấp đôi so với các nhà phân tích dự tính là 2.50 USD. Doanh thu đạt 52.8 tỷ USD, thấp hơn so với dự tính là 53.41 tỷ USD. Doanh thu từ Amazon Web Service đạt 6.1 tỷ USD. Lãi ròng của Amazon đã tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2017, đạt được con số kỷ lục là 2.5 tỷ USD, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp công ty đạt được lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Lợi nhuận hàng quý của Amazon đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD lần đầu tiên vào Q4/2017.

 

Lợi nhuận của Amazon gia tăng phần lớn là nhờ vào sự phát triển của các mảng kinh doanh có lợi nhuận cao của Amazon, như đám mây và quảng cáo. Brian Olisavsky, giám đốc tài chính của Amazon, chia sẻ trong cuộc họp báo rằng hai mảng kinh doanh là một đóng góp lớn tới sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty. Ông cũng ghi nhận rằng các nhà kho và các trung tâm dữ liệu của Amazon đang ngày càng trở nên hiệu quả hơn, và sự tăng trưởng của thị trường bên thứ ba có lợi nhuận cao hơn cũng góp phần vào sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty.

 

Dịch vụ đám mây của Amazon đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu cho Q2/2018, lên đến 49% so với cùng kỳ năm 2017, bất chấp sự cạnh tranh đang ngày càng gia tăng từ phía Microsoft và Google. Doanh thu từ Amazon Web Service là 6.1 tỷ USD. Mảng doanh thu khác của Amazon chủ yếu bao gồm doanh thu quảng cáo đạt 22.2 tỷ USD, tăng 132% so với năm 2017. Đây là quý thứ hai liên tiếp công ty đạt được doanh thu từ quảng cáo hơn 2 tỷ USD.

 

Tổng doanh thu của Amazon, bao gồm doanh thu từ Whole Foods tăng 39% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tại Bắc Mỹ tăng 44%, lên 32.1 tỷ USD, trong khi doanh thu quốc tế tăng 27%, lên 14.8 tỷ USD.

 

Doanh thu mà Amazon ước tính cho Q2 không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Amazon dự kiến doanh thu sẽ rơi vào khoảng 54 cho đến 57.5 tỷ USD, thấp hơn một chút với ước tính của Wall Street là vào khoảng 55.6 – 62.2 tỷ USD. Doanh thu từ ngày hội giảm giá Prime Day, diễn ra vào tháng 07/2018 sẽ được tính vào kết quả Q3.

 

Trong Q2/2018, Amazon đã tung ra chính sách giảm giá cho các cửa hàng Whole Foods trên toàn nước Mỹ, mở rộng giao hàng cho Whole Foods tại nhiều thành phô shown. Doanh thu từ Whole Foods rơi vào khoảng 4.3 tỷ USD trong Q2.

 

Amazon tiếp tục tăng trưởng lực lượng với con số nhân viên cao kỷ lục trong quý là 575,000 nhân viên, tăng 51% so với năm 2017. CEO Jeff Bezos nhấn mạnh sự tăng trưởng của trợ lý giọng nói Alexa, rằng hàng chục nghìn nhà phát triển đang sử dụng dịch vụ. Ông chia sẻ: “Chúng tôi muốn khách hàng có thể sử dụng Alexa ở bất cứ nơi nào”

548Vote
45Vote
37Vote
26Vote
12Vote
4.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.