Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

31 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13192)
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone. Theo đó, ở Anh, trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi các loại drone nhẹ hơn 250g. Nếu muốn bay các loại drone nặng hơn 250g, trẻ phải có sự giám sát của người lớn và chiếc drone đó phải được ghi danh với cơ quan chức năng.

 

Ngoài ra, luật mới cũng sẽ cho phép cảnh sát tịch thu drone nếu nghi ngờ nó bay trái phép. Những cơ quan như Bộ An ninh quốc gia sẽ được toàn quyền quyết định những vụ việc này. Kể từ ngày 30/07/2018, với việc bay drone trái phép, chủ nhân của máy bay drone có thể phải đối mặt với án phạt 2,500 Bảng Anh và phạt tù giam giữ lên tới 5 năm.

 

Theo các thống kê cho thấy tai nạn liên quan tới máy bay drone ở Anh đang tăng nhanh, số lượng các vụ của năm 2017 tăng tới 25% so với năm 2016. Ước tính ngành công nghiệp máy bay drone ở Anh sẽ đạt 42 tỷ Bảng Anh năm 2030, nên việc sớm đưa ra các quy định quản lý drone là rất cần thiết. Các cơ quan chức năng cũng sẽ được quyền sử dụng công nghệ chống máy bay drone để bảo vệ các sự kiện ngoài trời, khu vực công cộng, chống ghi hình các nơi nhạy cảm... Luật cũng sẽ cấm máy bay drone tiếp cận khoảng cách 1km và độ cao 122m quanh vòng đai của các sân bay để đảm bảo an ninh.
579Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
4.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.