Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

31 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13322)
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone. Theo đó, ở Anh, trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi các loại drone nhẹ hơn 250g. Nếu muốn bay các loại drone nặng hơn 250g, trẻ phải có sự giám sát của người lớn và chiếc drone đó phải được ghi danh với cơ quan chức năng.

 

Ngoài ra, luật mới cũng sẽ cho phép cảnh sát tịch thu drone nếu nghi ngờ nó bay trái phép. Những cơ quan như Bộ An ninh quốc gia sẽ được toàn quyền quyết định những vụ việc này. Kể từ ngày 30/07/2018, với việc bay drone trái phép, chủ nhân của máy bay drone có thể phải đối mặt với án phạt 2,500 Bảng Anh và phạt tù giam giữ lên tới 5 năm.

 

Theo các thống kê cho thấy tai nạn liên quan tới máy bay drone ở Anh đang tăng nhanh, số lượng các vụ của năm 2017 tăng tới 25% so với năm 2016. Ước tính ngành công nghiệp máy bay drone ở Anh sẽ đạt 42 tỷ Bảng Anh năm 2030, nên việc sớm đưa ra các quy định quản lý drone là rất cần thiết. Các cơ quan chức năng cũng sẽ được quyền sử dụng công nghệ chống máy bay drone để bảo vệ các sự kiện ngoài trời, khu vực công cộng, chống ghi hình các nơi nhạy cảm... Luật cũng sẽ cấm máy bay drone tiếp cận khoảng cách 1km và độ cao 122m quanh vòng đai của các sân bay để đảm bảo an ninh.
579Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
4.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.