Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

31 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13391)
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone. Theo đó, ở Anh, trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi các loại drone nhẹ hơn 250g. Nếu muốn bay các loại drone nặng hơn 250g, trẻ phải có sự giám sát của người lớn và chiếc drone đó phải được ghi danh với cơ quan chức năng.

 

Ngoài ra, luật mới cũng sẽ cho phép cảnh sát tịch thu drone nếu nghi ngờ nó bay trái phép. Những cơ quan như Bộ An ninh quốc gia sẽ được toàn quyền quyết định những vụ việc này. Kể từ ngày 30/07/2018, với việc bay drone trái phép, chủ nhân của máy bay drone có thể phải đối mặt với án phạt 2,500 Bảng Anh và phạt tù giam giữ lên tới 5 năm.

 

Theo các thống kê cho thấy tai nạn liên quan tới máy bay drone ở Anh đang tăng nhanh, số lượng các vụ của năm 2017 tăng tới 25% so với năm 2016. Ước tính ngành công nghiệp máy bay drone ở Anh sẽ đạt 42 tỷ Bảng Anh năm 2030, nên việc sớm đưa ra các quy định quản lý drone là rất cần thiết. Các cơ quan chức năng cũng sẽ được quyền sử dụng công nghệ chống máy bay drone để bảo vệ các sự kiện ngoài trời, khu vực công cộng, chống ghi hình các nơi nhạy cảm... Luật cũng sẽ cấm máy bay drone tiếp cận khoảng cách 1km và độ cao 122m quanh vòng đai của các sân bay để đảm bảo an ninh.
579Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
4.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.