Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

31 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13621)
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone. Theo đó, ở Anh, trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi các loại drone nhẹ hơn 250g. Nếu muốn bay các loại drone nặng hơn 250g, trẻ phải có sự giám sát của người lớn và chiếc drone đó phải được ghi danh với cơ quan chức năng.

 

Ngoài ra, luật mới cũng sẽ cho phép cảnh sát tịch thu drone nếu nghi ngờ nó bay trái phép. Những cơ quan như Bộ An ninh quốc gia sẽ được toàn quyền quyết định những vụ việc này. Kể từ ngày 30/07/2018, với việc bay drone trái phép, chủ nhân của máy bay drone có thể phải đối mặt với án phạt 2,500 Bảng Anh và phạt tù giam giữ lên tới 5 năm.

 

Theo các thống kê cho thấy tai nạn liên quan tới máy bay drone ở Anh đang tăng nhanh, số lượng các vụ của năm 2017 tăng tới 25% so với năm 2016. Ước tính ngành công nghiệp máy bay drone ở Anh sẽ đạt 42 tỷ Bảng Anh năm 2030, nên việc sớm đưa ra các quy định quản lý drone là rất cần thiết. Các cơ quan chức năng cũng sẽ được quyền sử dụng công nghệ chống máy bay drone để bảo vệ các sự kiện ngoài trời, khu vực công cộng, chống ghi hình các nơi nhạy cảm... Luật cũng sẽ cấm máy bay drone tiếp cận khoảng cách 1km và độ cao 122m quanh vòng đai của các sân bay để đảm bảo an ninh.
579Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
4.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.