Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

31 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13857)
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone
Anh Hạn Chế Trẻ Nhỏ Dùng Drone

Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone. Theo đó, ở Anh, trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi các loại drone nhẹ hơn 250g. Nếu muốn bay các loại drone nặng hơn 250g, trẻ phải có sự giám sát của người lớn và chiếc drone đó phải được ghi danh với cơ quan chức năng.

 

Ngoài ra, luật mới cũng sẽ cho phép cảnh sát tịch thu drone nếu nghi ngờ nó bay trái phép. Những cơ quan như Bộ An ninh quốc gia sẽ được toàn quyền quyết định những vụ việc này. Kể từ ngày 30/07/2018, với việc bay drone trái phép, chủ nhân của máy bay drone có thể phải đối mặt với án phạt 2,500 Bảng Anh và phạt tù giam giữ lên tới 5 năm.

 

Theo các thống kê cho thấy tai nạn liên quan tới máy bay drone ở Anh đang tăng nhanh, số lượng các vụ của năm 2017 tăng tới 25% so với năm 2016. Ước tính ngành công nghiệp máy bay drone ở Anh sẽ đạt 42 tỷ Bảng Anh năm 2030, nên việc sớm đưa ra các quy định quản lý drone là rất cần thiết. Các cơ quan chức năng cũng sẽ được quyền sử dụng công nghệ chống máy bay drone để bảo vệ các sự kiện ngoài trời, khu vực công cộng, chống ghi hình các nơi nhạy cảm... Luật cũng sẽ cấm máy bay drone tiếp cận khoảng cách 1km và độ cao 122m quanh vòng đai của các sân bay để đảm bảo an ninh.
579Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
4.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.