Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

30 Tháng Bảy 20181:54 SA(Xem: 12668)
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

Khoảng cuối tháng 07/2018, Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi công ty bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của một nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.

 

Thông tin Koo Sung-hoon, CEO Chứng khoán Samsung, từ chức được tiết lộ trong báo cáo công ty gửi nhà chức trách. Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu Chứng khoán Samsung đình chỉ công tác với Koo trong 3 tháng. Công ty còn bị phạt 144 triệu Won (khoảng 129,000 USD) và cấm hoạt động môi giới chứng khoán tiếp nhận khách hàng mới trong 6 tháng.

 

Hình phạt được áp dụng sau khi một nhân viên Chứng khoán Samsung vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho khoảng 2,000 nhân viên hồi tháng 04/2018. Người nhân viên lẽ ra phải ghi 1,000 Won/cổ phiếu theo kế hoạch trả cổ tức của công ty, nhưng lại nhập “cổ phiếu” thay vì “Won”.

 

Nhà chức trách Hàn Quốc còn trừng phạt 13 nhân viên, những người đã bán hoặc tham gia giao dịch số “cổ phiếu ma” được chuyển vào tài khoản do sai sót. Theo thông báo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc, mỗi người có thể phải nộp 30 triệu Won (khoảng 27,000 USD), có 8 người bị truy tố với cáo buộc tham ô và gian lận.

 

Thông báo có viết: “Các nhân viên đó biết số cổ phiếu được chuyển vào tài khoản do sai sót nhưng họ vẫn bán chúng. Công ty cũng không thiết lập các tiêu chuẩn kiểm soát nội bộ như mức chính phủ yêu cầu”. Với việc thay thế CEO mới, công ty sẽ làm hết sức mình để tối thiểu hóa thiệt hại của các cổ đông và những khách hàng có liên quan đến vụ việc.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.