Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

30 Tháng Bảy 20181:54 SA(Xem: 12774)
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

Khoảng cuối tháng 07/2018, Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi công ty bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của một nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.

 

Thông tin Koo Sung-hoon, CEO Chứng khoán Samsung, từ chức được tiết lộ trong báo cáo công ty gửi nhà chức trách. Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu Chứng khoán Samsung đình chỉ công tác với Koo trong 3 tháng. Công ty còn bị phạt 144 triệu Won (khoảng 129,000 USD) và cấm hoạt động môi giới chứng khoán tiếp nhận khách hàng mới trong 6 tháng.

 

Hình phạt được áp dụng sau khi một nhân viên Chứng khoán Samsung vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho khoảng 2,000 nhân viên hồi tháng 04/2018. Người nhân viên lẽ ra phải ghi 1,000 Won/cổ phiếu theo kế hoạch trả cổ tức của công ty, nhưng lại nhập “cổ phiếu” thay vì “Won”.

 

Nhà chức trách Hàn Quốc còn trừng phạt 13 nhân viên, những người đã bán hoặc tham gia giao dịch số “cổ phiếu ma” được chuyển vào tài khoản do sai sót. Theo thông báo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc, mỗi người có thể phải nộp 30 triệu Won (khoảng 27,000 USD), có 8 người bị truy tố với cáo buộc tham ô và gian lận.

 

Thông báo có viết: “Các nhân viên đó biết số cổ phiếu được chuyển vào tài khoản do sai sót nhưng họ vẫn bán chúng. Công ty cũng không thiết lập các tiêu chuẩn kiểm soát nội bộ như mức chính phủ yêu cầu”. Với việc thay thế CEO mới, công ty sẽ làm hết sức mình để tối thiểu hóa thiệt hại của các cổ đông và những khách hàng có liên quan đến vụ việc.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.