Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

30 Tháng Bảy 20181:54 SA(Xem: 13225)
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

Khoảng cuối tháng 07/2018, Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi công ty bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của một nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.

 

Thông tin Koo Sung-hoon, CEO Chứng khoán Samsung, từ chức được tiết lộ trong báo cáo công ty gửi nhà chức trách. Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu Chứng khoán Samsung đình chỉ công tác với Koo trong 3 tháng. Công ty còn bị phạt 144 triệu Won (khoảng 129,000 USD) và cấm hoạt động môi giới chứng khoán tiếp nhận khách hàng mới trong 6 tháng.

 

Hình phạt được áp dụng sau khi một nhân viên Chứng khoán Samsung vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho khoảng 2,000 nhân viên hồi tháng 04/2018. Người nhân viên lẽ ra phải ghi 1,000 Won/cổ phiếu theo kế hoạch trả cổ tức của công ty, nhưng lại nhập “cổ phiếu” thay vì “Won”.

 

Nhà chức trách Hàn Quốc còn trừng phạt 13 nhân viên, những người đã bán hoặc tham gia giao dịch số “cổ phiếu ma” được chuyển vào tài khoản do sai sót. Theo thông báo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc, mỗi người có thể phải nộp 30 triệu Won (khoảng 27,000 USD), có 8 người bị truy tố với cáo buộc tham ô và gian lận.

 

Thông báo có viết: “Các nhân viên đó biết số cổ phiếu được chuyển vào tài khoản do sai sót nhưng họ vẫn bán chúng. Công ty cũng không thiết lập các tiêu chuẩn kiểm soát nội bộ như mức chính phủ yêu cầu”. Với việc thay thế CEO mới, công ty sẽ làm hết sức mình để tối thiểu hóa thiệt hại của các cổ đông và những khách hàng có liên quan đến vụ việc.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.
06 Tháng Bảy 2018
Kỷ lục người sống lâu nhất được thiết lập năm 1997 bởi một cụ bà người Pháp tên là Jeanne Calment, qua đời ở tuổi 122. Cho đến năm 2018, vẫn chưa có ai phá được kỷ lục 122 tuổi, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc rằng liệu con người có thể sống được tới bao nhiêu tuổi. Các nhà nghiên cứu Ý đã nghiên cứu những người sống thọ, và cuối cùng cho rằng hiện tại loài người vẫn chưa đạt được tuổi thọ tối đa mà lẽ ra chúng ta phải được hưởng. Vì sao?
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Bloomberg, IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ AUD (khoảng 740 triệu USD) với chính phủ Australia về sử dụng Blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện bảo mật dữ liệu.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung Electronics đã công bố báo cáo lợi nhuận ước tính trong Q2/2018 với doanh thu 51.8 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động đạt 13.2 tỷ USD.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lần nữa, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng phương thức xác thực bằng mật mã đang ngày càng trở nên mong manh hơn, thông qua một phát hiện mới cho thấy hacker có thể lợi dụng dư lượng nhiệt năng còn sót lại trên các phím bấm để tìm ra mật mã.