Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

30 Tháng Bảy 20181:54 SA(Xem: 13315)
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

Khoảng cuối tháng 07/2018, Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi công ty bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của một nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.

 

Thông tin Koo Sung-hoon, CEO Chứng khoán Samsung, từ chức được tiết lộ trong báo cáo công ty gửi nhà chức trách. Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu Chứng khoán Samsung đình chỉ công tác với Koo trong 3 tháng. Công ty còn bị phạt 144 triệu Won (khoảng 129,000 USD) và cấm hoạt động môi giới chứng khoán tiếp nhận khách hàng mới trong 6 tháng.

 

Hình phạt được áp dụng sau khi một nhân viên Chứng khoán Samsung vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho khoảng 2,000 nhân viên hồi tháng 04/2018. Người nhân viên lẽ ra phải ghi 1,000 Won/cổ phiếu theo kế hoạch trả cổ tức của công ty, nhưng lại nhập “cổ phiếu” thay vì “Won”.

 

Nhà chức trách Hàn Quốc còn trừng phạt 13 nhân viên, những người đã bán hoặc tham gia giao dịch số “cổ phiếu ma” được chuyển vào tài khoản do sai sót. Theo thông báo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc, mỗi người có thể phải nộp 30 triệu Won (khoảng 27,000 USD), có 8 người bị truy tố với cáo buộc tham ô và gian lận.

 

Thông báo có viết: “Các nhân viên đó biết số cổ phiếu được chuyển vào tài khoản do sai sót nhưng họ vẫn bán chúng. Công ty cũng không thiết lập các tiêu chuẩn kiểm soát nội bộ như mức chính phủ yêu cầu”. Với việc thay thế CEO mới, công ty sẽ làm hết sức mình để tối thiểu hóa thiệt hại của các cổ đông và những khách hàng có liên quan đến vụ việc.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2018
Trong World Cup 2018, trận đấu giữa Hàn Quốc và Thụy Điển kết thúc với chiến thắng đã thuộc về đội tuyển Thụy Điển, tỉ số là 0-1. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu là trên chấm 11 mét, có được nhờ pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của cầu thủ Hàn Quốc và sự giúp sức từ công nghệ VAR.
19 Tháng Sáu 2018
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng.