Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

30 Tháng Bảy 20181:54 SA(Xem: 12646)
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức
Sau Vụ Chứng Khoán Ma, Giám Đốc Điều Hành Chứng Khoán Samsung Từ Chức

Khoảng cuối tháng 07/2018, Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi công ty bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của một nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.

 

Thông tin Koo Sung-hoon, CEO Chứng khoán Samsung, từ chức được tiết lộ trong báo cáo công ty gửi nhà chức trách. Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã yêu cầu Chứng khoán Samsung đình chỉ công tác với Koo trong 3 tháng. Công ty còn bị phạt 144 triệu Won (khoảng 129,000 USD) và cấm hoạt động môi giới chứng khoán tiếp nhận khách hàng mới trong 6 tháng.

 

Hình phạt được áp dụng sau khi một nhân viên Chứng khoán Samsung vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho khoảng 2,000 nhân viên hồi tháng 04/2018. Người nhân viên lẽ ra phải ghi 1,000 Won/cổ phiếu theo kế hoạch trả cổ tức của công ty, nhưng lại nhập “cổ phiếu” thay vì “Won”.

 

Nhà chức trách Hàn Quốc còn trừng phạt 13 nhân viên, những người đã bán hoặc tham gia giao dịch số “cổ phiếu ma” được chuyển vào tài khoản do sai sót. Theo thông báo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc, mỗi người có thể phải nộp 30 triệu Won (khoảng 27,000 USD), có 8 người bị truy tố với cáo buộc tham ô và gian lận.

 

Thông báo có viết: “Các nhân viên đó biết số cổ phiếu được chuyển vào tài khoản do sai sót nhưng họ vẫn bán chúng. Công ty cũng không thiết lập các tiêu chuẩn kiểm soát nội bộ như mức chính phủ yêu cầu”. Với việc thay thế CEO mới, công ty sẽ làm hết sức mình để tối thiểu hóa thiệt hại của các cổ đông và những khách hàng có liên quan đến vụ việc.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.