Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G

01 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11920)
Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G
Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G

Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.

 

T-Mobile tuyên bố thỏa thuận cung cấp linh kiện trong nhiều năm với Nokia sẽ giúp họ trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng mạng 5G trên khắp nước Mỹ. Hồi tháng 04/2018, T-Mobile đã đồng ý sáp nhập với Sprint để cạnh tranh với Verizon và AT&T.

 

Còn với Nokia, thỏa thuận với T-Mobile cực kỳ quan trọng. Kết quả kinh doanh của Nokia trong nhiều năm khá tệ bởi nhu cầu thiết bị mạng 4G ngày càng giảm, trong khi các nhà đầu tư nghi ngờ về việc liệu các hợp đồng 5G có thể giúp họ bắt đầu tăng lợi nhuận vào cuối năm 2018 hay không.

 

Theo thỏa thuận, Nokia sẽ cung cấp một loạt phần cứng, phần mềm và dịch vụ 5G giúp T-Mobile cung cấp kết nối Internet không dây tốc độ cao cho các khu vực đô thị và kinh doanh đông đúc. Nokia cũng sẽ cung cấp cho T-Mobile quyền truy cập nền tảng vô tuyến AirScale cùng với phần cứng, phần mềm và dịch vụ tăng tốc có kết nối với điện toán đám mây.

 

Trong những năm gần đây, ngành kinh doanh thiết bị mạng được dẫn dắt bởi 3 công ty lớn, gồm Huawei, Nokia và Ericsson, đã phải vật lộn tìm cách tăng trưởng. Lĩnh vực đã dần phát triển chậm đi sau khi nhu cầu thiết bị di động, thiết bị mạng 4G đạt đỉnh vào năm 2015.

526Vote
41Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.