Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G

01 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12065)
Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G
Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G

Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.

 

T-Mobile tuyên bố thỏa thuận cung cấp linh kiện trong nhiều năm với Nokia sẽ giúp họ trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng mạng 5G trên khắp nước Mỹ. Hồi tháng 04/2018, T-Mobile đã đồng ý sáp nhập với Sprint để cạnh tranh với Verizon và AT&T.

 

Còn với Nokia, thỏa thuận với T-Mobile cực kỳ quan trọng. Kết quả kinh doanh của Nokia trong nhiều năm khá tệ bởi nhu cầu thiết bị mạng 4G ngày càng giảm, trong khi các nhà đầu tư nghi ngờ về việc liệu các hợp đồng 5G có thể giúp họ bắt đầu tăng lợi nhuận vào cuối năm 2018 hay không.

 

Theo thỏa thuận, Nokia sẽ cung cấp một loạt phần cứng, phần mềm và dịch vụ 5G giúp T-Mobile cung cấp kết nối Internet không dây tốc độ cao cho các khu vực đô thị và kinh doanh đông đúc. Nokia cũng sẽ cung cấp cho T-Mobile quyền truy cập nền tảng vô tuyến AirScale cùng với phần cứng, phần mềm và dịch vụ tăng tốc có kết nối với điện toán đám mây.

 

Trong những năm gần đây, ngành kinh doanh thiết bị mạng được dẫn dắt bởi 3 công ty lớn, gồm Huawei, Nokia và Ericsson, đã phải vật lộn tìm cách tăng trưởng. Lĩnh vực đã dần phát triển chậm đi sau khi nhu cầu thiết bị di động, thiết bị mạng 4G đạt đỉnh vào năm 2015.

526Vote
41Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.