Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G

01 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12317)
Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G
Nokia Và T-Mobile Hợp Tác Triển Khai Mạng 5G

Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.

 

T-Mobile tuyên bố thỏa thuận cung cấp linh kiện trong nhiều năm với Nokia sẽ giúp họ trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng mạng 5G trên khắp nước Mỹ. Hồi tháng 04/2018, T-Mobile đã đồng ý sáp nhập với Sprint để cạnh tranh với Verizon và AT&T.

 

Còn với Nokia, thỏa thuận với T-Mobile cực kỳ quan trọng. Kết quả kinh doanh của Nokia trong nhiều năm khá tệ bởi nhu cầu thiết bị mạng 4G ngày càng giảm, trong khi các nhà đầu tư nghi ngờ về việc liệu các hợp đồng 5G có thể giúp họ bắt đầu tăng lợi nhuận vào cuối năm 2018 hay không.

 

Theo thỏa thuận, Nokia sẽ cung cấp một loạt phần cứng, phần mềm và dịch vụ 5G giúp T-Mobile cung cấp kết nối Internet không dây tốc độ cao cho các khu vực đô thị và kinh doanh đông đúc. Nokia cũng sẽ cung cấp cho T-Mobile quyền truy cập nền tảng vô tuyến AirScale cùng với phần cứng, phần mềm và dịch vụ tăng tốc có kết nối với điện toán đám mây.

 

Trong những năm gần đây, ngành kinh doanh thiết bị mạng được dẫn dắt bởi 3 công ty lớn, gồm Huawei, Nokia và Ericsson, đã phải vật lộn tìm cách tăng trưởng. Lĩnh vực đã dần phát triển chậm đi sau khi nhu cầu thiết bị di động, thiết bị mạng 4G đạt đỉnh vào năm 2015.

526Vote
41Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.