Facebook Bị Các Cổ Đông Kiện Sau Cú Sock Giá Cổ Phiếu Sụt Giảm

01 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11583)
Facebook Bị Các Cổ Đông Kiện Sau Cú Sock Giá Cổ Phiếu Sụt Giảm
Facebook Bị Các Cổ Đông Kiện Sau Cú Sock Giá Cổ Phiếu Sụt Giảm

Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.

 

Tuy nhiên, mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Cuối tháng 07/2018, các cổ đông của Facebook còn muốn đệ đơn kiện Facebook, yêu cầu hãng bồi thường bởi đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư.

 

Có ít nhất 3 đơn kiện đã được nộp, 2 đơn ở New York và một ở California. Một trong những đơn kiện, có tên Helms vs. Facebook, nêu bật 3 lĩnh vực mà nguyên đơn cho rằng các tuyên bố công khai của Facebook không chính xác. Chúng bao gồm việc thực thi luật Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR của Liên minh Châu Âu, chi phí tuân thủ GDPR và cách sử dụng nền tảng cốt lõi của Facebook. Vụ kiện khác cho rằng Facebook đã không tiết lộ sự kém cỏi trong khả năng kiếm tiền của Stories trên Instagram, một tính năng mà hãng tuyên bố là thành công ngoài mong đợi.

 

Những vụ kiện là bước ngoặc với Facebook, công ty được giới đầu tư ưa thích ngay cả khi phải điều trần trước Quốc hội. Quý sau tiếp nối quý trước, Facebook luôn là một cỗ máy tăng trưởng đáng tin cậy. Đối với các nhà đầu tư, có vẻ như Zuckerberg và đội ngũ không hề sai, bất chấp những tranh cãi về vai trò của Facebook trong các vấn đề xã hội.

 

Nhưng những ngày tươi đẹp có vẻ như không còn, khả năng phát triển nhanh, vượt qua gần như mọi rào cản của Facebook cũng không còn. Báo cáo thu nhập quý 2 cho thấy Facebook đang gặp rất nhiều vấn đề. Facebook hiện chưa có bất cứ tuyên bố nào liên quan tới những vụ kiện của các cổ đông.

58Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.