Facebook Bị Các Cổ Đông Kiện Sau Cú Sock Giá Cổ Phiếu Sụt Giảm

01 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12055)
Facebook Bị Các Cổ Đông Kiện Sau Cú Sock Giá Cổ Phiếu Sụt Giảm
Facebook Bị Các Cổ Đông Kiện Sau Cú Sock Giá Cổ Phiếu Sụt Giảm

Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.

 

Tuy nhiên, mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Cuối tháng 07/2018, các cổ đông của Facebook còn muốn đệ đơn kiện Facebook, yêu cầu hãng bồi thường bởi đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư.

 

Có ít nhất 3 đơn kiện đã được nộp, 2 đơn ở New York và một ở California. Một trong những đơn kiện, có tên Helms vs. Facebook, nêu bật 3 lĩnh vực mà nguyên đơn cho rằng các tuyên bố công khai của Facebook không chính xác. Chúng bao gồm việc thực thi luật Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR của Liên minh Châu Âu, chi phí tuân thủ GDPR và cách sử dụng nền tảng cốt lõi của Facebook. Vụ kiện khác cho rằng Facebook đã không tiết lộ sự kém cỏi trong khả năng kiếm tiền của Stories trên Instagram, một tính năng mà hãng tuyên bố là thành công ngoài mong đợi.

 

Những vụ kiện là bước ngoặc với Facebook, công ty được giới đầu tư ưa thích ngay cả khi phải điều trần trước Quốc hội. Quý sau tiếp nối quý trước, Facebook luôn là một cỗ máy tăng trưởng đáng tin cậy. Đối với các nhà đầu tư, có vẻ như Zuckerberg và đội ngũ không hề sai, bất chấp những tranh cãi về vai trò của Facebook trong các vấn đề xã hội.

 

Nhưng những ngày tươi đẹp có vẻ như không còn, khả năng phát triển nhanh, vượt qua gần như mọi rào cản của Facebook cũng không còn. Báo cáo thu nhập quý 2 cho thấy Facebook đang gặp rất nhiều vấn đề. Facebook hiện chưa có bất cứ tuyên bố nào liên quan tới những vụ kiện của các cổ đông.

58Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.