Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

31 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 12287)
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

Khoảng cuối tháng 07/2018, chính phủ Hàn Quốc công bố sẽ đầu tư 1.34 tỷ USD trong vòng 10 năm vào các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực chip bán dẫn như Samsung và SK Hynix. Hiện nay Samsung cũng đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, và dẫn đầu về mảng chip nhớ.

 

Sản xuất chip bán dẫn được xem là mảng trọng điểm trong nền kinh tế Hàn Quốc, chiếm đến 20% doanh thu xuất khẩu của quốc gia. Do đó, việc phát triển sản xuất chip bán dẫn rất được chính phủ chú trọng. Cùng với đầu tư tiền bạc, chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra 3 chiến lược gồm phát triển thế hệ vật liệu mới để thay thế cho các chip hiện hành, kết hợp sự phát triển của các công ty thiết kế và hãng gia công chip bán dẫn và trở thành địa điểm đặt nhà máy của các công ty lớn trong lĩnh vực chip bán dẫn.

 

Trong đó, Samsung và SK Hynix là 2 công ty đặc biệt được quan tâm. Kế hoạch đầu tư quy mô lớn của hai công ty được chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao. SK Hynix dự kiến sẽ đầu tư 3.1 tỷ USD để xây dựng nhà máy mới, còn kế hoạch xây dựng nhà máy của Samsung có kinh phí lên đến 10 tỷ USD.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine