Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

31 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 12034)
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

Khoảng cuối tháng 07/2018, chính phủ Hàn Quốc công bố sẽ đầu tư 1.34 tỷ USD trong vòng 10 năm vào các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực chip bán dẫn như Samsung và SK Hynix. Hiện nay Samsung cũng đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, và dẫn đầu về mảng chip nhớ.

 

Sản xuất chip bán dẫn được xem là mảng trọng điểm trong nền kinh tế Hàn Quốc, chiếm đến 20% doanh thu xuất khẩu của quốc gia. Do đó, việc phát triển sản xuất chip bán dẫn rất được chính phủ chú trọng. Cùng với đầu tư tiền bạc, chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra 3 chiến lược gồm phát triển thế hệ vật liệu mới để thay thế cho các chip hiện hành, kết hợp sự phát triển của các công ty thiết kế và hãng gia công chip bán dẫn và trở thành địa điểm đặt nhà máy của các công ty lớn trong lĩnh vực chip bán dẫn.

 

Trong đó, Samsung và SK Hynix là 2 công ty đặc biệt được quan tâm. Kế hoạch đầu tư quy mô lớn của hai công ty được chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao. SK Hynix dự kiến sẽ đầu tư 3.1 tỷ USD để xây dựng nhà máy mới, còn kế hoạch xây dựng nhà máy của Samsung có kinh phí lên đến 10 tỷ USD.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.