Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

31 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 12406)
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

Khoảng cuối tháng 07/2018, chính phủ Hàn Quốc công bố sẽ đầu tư 1.34 tỷ USD trong vòng 10 năm vào các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực chip bán dẫn như Samsung và SK Hynix. Hiện nay Samsung cũng đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, và dẫn đầu về mảng chip nhớ.

 

Sản xuất chip bán dẫn được xem là mảng trọng điểm trong nền kinh tế Hàn Quốc, chiếm đến 20% doanh thu xuất khẩu của quốc gia. Do đó, việc phát triển sản xuất chip bán dẫn rất được chính phủ chú trọng. Cùng với đầu tư tiền bạc, chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra 3 chiến lược gồm phát triển thế hệ vật liệu mới để thay thế cho các chip hiện hành, kết hợp sự phát triển của các công ty thiết kế và hãng gia công chip bán dẫn và trở thành địa điểm đặt nhà máy của các công ty lớn trong lĩnh vực chip bán dẫn.

 

Trong đó, Samsung và SK Hynix là 2 công ty đặc biệt được quan tâm. Kế hoạch đầu tư quy mô lớn của hai công ty được chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao. SK Hynix dự kiến sẽ đầu tư 3.1 tỷ USD để xây dựng nhà máy mới, còn kế hoạch xây dựng nhà máy của Samsung có kinh phí lên đến 10 tỷ USD.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).