Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

31 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 12432)
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

Khoảng cuối tháng 07/2018, chính phủ Hàn Quốc công bố sẽ đầu tư 1.34 tỷ USD trong vòng 10 năm vào các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực chip bán dẫn như Samsung và SK Hynix. Hiện nay Samsung cũng đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, và dẫn đầu về mảng chip nhớ.

 

Sản xuất chip bán dẫn được xem là mảng trọng điểm trong nền kinh tế Hàn Quốc, chiếm đến 20% doanh thu xuất khẩu của quốc gia. Do đó, việc phát triển sản xuất chip bán dẫn rất được chính phủ chú trọng. Cùng với đầu tư tiền bạc, chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra 3 chiến lược gồm phát triển thế hệ vật liệu mới để thay thế cho các chip hiện hành, kết hợp sự phát triển của các công ty thiết kế và hãng gia công chip bán dẫn và trở thành địa điểm đặt nhà máy của các công ty lớn trong lĩnh vực chip bán dẫn.

 

Trong đó, Samsung và SK Hynix là 2 công ty đặc biệt được quan tâm. Kế hoạch đầu tư quy mô lớn của hai công ty được chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao. SK Hynix dự kiến sẽ đầu tư 3.1 tỷ USD để xây dựng nhà máy mới, còn kế hoạch xây dựng nhà máy của Samsung có kinh phí lên đến 10 tỷ USD.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.