Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

31 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 12080)
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn
Hàn Quốc Đầu Tư 1.34 Tỷ USD Hỗ Trợ Các Công Ty Cạnh Tranh Trong Mảng Chip Bán Dẫn

Khoảng cuối tháng 07/2018, chính phủ Hàn Quốc công bố sẽ đầu tư 1.34 tỷ USD trong vòng 10 năm vào các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực chip bán dẫn như Samsung và SK Hynix. Hiện nay Samsung cũng đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, và dẫn đầu về mảng chip nhớ.

 

Sản xuất chip bán dẫn được xem là mảng trọng điểm trong nền kinh tế Hàn Quốc, chiếm đến 20% doanh thu xuất khẩu của quốc gia. Do đó, việc phát triển sản xuất chip bán dẫn rất được chính phủ chú trọng. Cùng với đầu tư tiền bạc, chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra 3 chiến lược gồm phát triển thế hệ vật liệu mới để thay thế cho các chip hiện hành, kết hợp sự phát triển của các công ty thiết kế và hãng gia công chip bán dẫn và trở thành địa điểm đặt nhà máy của các công ty lớn trong lĩnh vực chip bán dẫn.

 

Trong đó, Samsung và SK Hynix là 2 công ty đặc biệt được quan tâm. Kế hoạch đầu tư quy mô lớn của hai công ty được chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao. SK Hynix dự kiến sẽ đầu tư 3.1 tỷ USD để xây dựng nhà máy mới, còn kế hoạch xây dựng nhà máy của Samsung có kinh phí lên đến 10 tỷ USD.

512Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.