Fox Muốn Dùng AI Để Dự Đoán Khán Giả Dựa Trên Trailer

31 Tháng Bảy 20182:19 SA(Xem: 12641)
Fox Muốn Dùng AI Để Dự Đoán Khán Giả Dựa Trên Trailer
Fox Muốn Dùng AI Để Dự Đoán Khán Giả Dựa Trên Trailer

Khi đề cập đến việc dự đoán mọi người sẽ thích hoặc không thích một điều gì đó, điều này quả thực rất khó khăn. Thông thường, người ta sẽ sử dụng các phương pháp như khảo sát hoặc tập trung vào một nhóm hoặc thị trường nhất định. Tuy nhiên, trong tương lai, việc dự đoán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào ứng dụng AI. Và Fox sẽ là một trong những hãng tiên phong.

 

Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, AI của Fox sẽ có thể dự đoán đối tượng khán giả sẽ tới rạp xem một bộ phim chỉ dựa trên việc xem qua trailer. Thông thường, trước khi quyết định ra rạp và xem một bộ phim, mọi người sẽ thường xem trước trailer phim đó để cảm nhận một phần nội dung và các cảnh quay đặc sắc. Dựa vào đó, AI có thể xác định nhóm đối tượng khán giả sẽ tới xem dựa trên một số yếu tố trong phim, chẳng hạn như màu sắc, gương mặt, ảo giác, đối tượng, cảnh quan,…

 

Theo các nhà nghiên cứu tại Fox, bằng cách tìm ra một điểm phù hợp nhất với những đặc điểm trên, sau đó so sánh với những các bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử, AI có thể tìm ra mối liên kết giữa các yếu tố trong trailer và lựa chọn của khán giả khi tới rạp.

 

Dù AI của Fox sử dụng những bộ phim cũ để huấn luyện, nhưng thử nghiệm cho thấy, AI vẫn dự đoán khá chính xác đối tượng khán giả trong các bộ phim sắp ra mắt. Trailer không phải lúc nào cũng kể toàn bộ câu chuyện và trong nhiều trường hợp, trailer có thể khiến nhiều người lầm tưởng một bộ phim thú vị hơn thực tế. Đó là về mặt quảng bá phim. Trong khi đó, AI của Fox sẽ giúp các studio phim có thể đánh giá hiệu ứng của trailer và dự đoán số lượng khán giả tới rạp mua vé.

 

Điều quan trọng là, việc dự đoán phản hồi và xu hướng yêu thích một bộ phim của khán giả sẽ giúp các nhà làm phim điện ảnh có thể cạnh tranh với nhiều dịch vụ nội dung trực tuyến như Amazon hay Netflix.

 

518Vote
41Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.