Apple Muốn Biến Tất Cả Thiết Bị Của Hãng Thành Đế Sạc Không Dây

31 Tháng Bảy 20182:29 SA(Xem: 13373)
Apple Muốn Biến Tất Cả Thiết Bị Của Hãng Thành Đế Sạc Không Dây
Apple Muốn Biến Tất Cả Thiết Bị Của Hãng Thành Đế Sạc Không Dây

Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn, khi iPad có thể sạc không dây cho iPhone và chính chiếc iPhone lại đang sạc không dây cho chiếc Apple Watch.

 

Theo bằng sáng chế, phía trước và phía sau iPad sẽ có ba đế sạc không dây. Apple cũng đã tính đến chuyện trang bị sạc không dây cho MacBook. Phía trên chiếc MacBook sẽ được trang bị 3 đế sạc, sạc cùng lúc cho 3 thiết bị và phía sau của nó có tới 9 đế sạc.

 

Tất nhiên, từ bằng sáng chế tới sản phẩm thương mại hóa là một khoảng cách khá xa. Ngoài ra, còn phải kể tới những trở ngại về mặt kỹ thuật và thiết kế khác. Việc iPad có thể sạc không dây cho iPhone và Apple Watch trong khi iPhone cũng có thể sạc cho Apple Watch là điều khó khăn. Tuy nhiên, chuyện MacBook có thể sạc không dây cho iPhone, iPad và Apple Watch lại là điều khả thi và tiện dụng. Nếu bằng sáng chế được đưa vào hiện thực, trong tương lai người dùng muốn sạc pin cho iPhone chỉ cần có MacBook.

 

Dự kiến, tất cả các mẫu iPhone và iPad ra mắt năm 2018 đều sẽ được trang bị tính năng sạc không dây. Apple Watch hiển nhiên đã có tính năng sạc không dây từ phiên bản đầu tiên.

593Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.995
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.